• Zalo

Bị em trai là 'giọng ca phi giới tính' Trần Phương phớt lờ, Thanh Duy lên tiếng

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 28/11/2016 11:52:00 +07:00

"Trong lời chia sẻ của em trên truyền hình, em nói em sống một mình, tôi cũng không xuất hiện cùng ba mẹ ở phía sau cổ vũ" - Thanh Duy nói về việc bị em trai Trần Phương "phớt lờ".

Với ca khúc Không giờ, thí sinh Trần Phương khiến sân khấu Sing my song bùng nổ. Anh chinh phục được cả 4 HLV. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho hay, anh cảm thấy tự hào khi cuộc thi có được một thí sinh tài năng như Trần Phương.

Video Trần Phương trình diễn ca khúc "Không giờ"

Khi chia sẻ về lý do sáng tác bài Không giờ, Trần Phương cho hay ca khúc được anh viết lúc nửa đêm. Đó là lúc anh cảm thấy trống vắng và cô đơn nhất. Vì bố mẹ sống ở quê nên mỗi lần đi diễn về, anh ao ước được mẹ ra mở cổng hay nghe thấy tiếng cha trước khi đi ngủ.

Khi Trần Phương đi thi Sing my song, bố mẹ anh tới trường quay để cổ vũ. Ít người biết rằng, thí sinh này là em trai của ca sĩ Thanh Duy Idol. Ngạc nhiên hơn khi anh thậm chí còn không nhắc bất cừ từ nào tới người anh nổi tiếng.

0

Em trai Thanh Duy Idol bùng nổ trên sân khấu Sing my song tập 2

Trước việc bị em trai "phớt lờ", Thanh Duy có chia sẻ khá dài trên trang cá nhân. Đầu tiên, anh viết: "Mọi người hay hỏi vì sao tôi ít khi nào chia sẻ về em mình. Bản thân em cũng không chủ động nói mình là em tôi, chỉ thừa nhận khi có ai tinh ý và hỏi chuyện. Lời chia sẻ của em trên truyền hình tối nay, em cũng nói em sống một mình. Tôi cũng không xuất hiện cùng ba mẹ ở phía sau cổ vũ".

Theo Thanh Duy, hai anh em ít khi nhắc tới nhau vì "Em nhỏ hơn tôi 6 tuổi. Từ nhỏ, em đã phải sống trong cái bóng của anh Hai. Chúng tôi đều tham gia sinh hoạt văn nghệ từ lúc nhỏ, đều học trường chuyên.

Khi tôi bắt đầu được biết tới, em vẫn còn đi học. Thế là, người ta chỉ chú ý đến tôi, từ người quen tới người không quen, gặp em đều nói anh Hai thế này, anh Hai thế kia. Nỗi áp lực làm thế nào để được như anh Hai trở thành nỗi ám ảnh.

Khi em bắt đầu nghêu ngao hát, tôi lại càng lo lắng hơn vì em cũng sở hữu chất giọng mái, cao, y chang mình. Rồi khi em bắt đầu thi những cuộc thi, bắt đầu được chú ý. Trên báo, người ta giật tít, em trai Thanh Duy thế này thế nọ.

Nếu là tôi, tôi sẽ buồn lắm. Thế nên, tôi đã không xuất hiện. Tôi muốn em được là chính em. Để người ta công nhận tài năng của em, gọi tên em là Phạm Trần Phương một cách đầy trân trọng".

02

 Thanh Duy ít khi nhắc tới em trai trên truyền thông

Trước thành công của em trai, Thanh Duy cho hay: "Tôi thực sự tự hào vì em tôi nay đã lớn. Có thể thấp thoáng nét Thanh Duy vì bọn tôi vẫn là anh em nhưng từ phong cách, ngoại hình, lẫn chất nhạc đều hoàn toàn khác biệt. Thậm chí, em còn giỏi hơn tôi nhiều khía cạnh.

Em nghe nhạc quốc tế từ nhỏ nên tư duy hiện đại, em tự học chơi guitar, piano mà không ai dạy và hơn hết, em có thể sáng tác, và sáng tác rất ổn. Tôi thì không. Giờ thì tôi hoàn toàn có thể tự tin rằng sẽ không có một bản sao Thanh Duy nào cả. Và bản thân em cũng đủ bản lĩnh để có thể từng bước từng bước tự đứng trên đôi chân của mình".

Thanh Duy cho biết thêm: "Cuộc thi nào cũng sẽ dừng lại, quan trọng nhất là đường dài mới hay ngựa tốt. Em đã tự để dành tiền, tự học đàn guitar, tự học chơi piano, tự mua luôn cả piano để tiện cho việc sáng tác cách đây nhiều năm. Đủ để thấy niềm đam mê cháy bỏng của em thế nào. Hy vọng rằng với những nỗ lực của em, em sẽ được tổ nghiệp và mọi người yêu thương".

NL
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin