Bị đồn được Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nói gì?

Tin tức 24h quaThứ Sáu, 03/01/2020 11:51:19 +07:00
(VTC News) -

Ông Huỳnh Minh Chắc thừa nhận có nhận 5 tỷ đồng từ Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn nhưng không xác nhận người tặng chính là Út “trọc”.

Dư luận tỉnh Sóc Trăng đang xôn xao về việc bên trong "Huỳnh phủ đường" (xã Ba Trinh, huyện Kế Sách) có tấm bảng ghi Đinh Ngọc Út - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) ủng hộ 5 tỷ đồng. “Huỳnh phủ đường” được xây dựng trên đất của gia đình ông Huỳnh Minh Chắc – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang.

Ông Chắc còn có em là Huỳnh Văn Sum làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng và con trai là Huỳnh Thanh Phong giữ chức Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang.

Bị đồn được Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nói gì? - 1

Huỳnh phủ đường.

Bị đồn được Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nói gì? - 2

Tấm bảng ghi dòng chữ Đinh Ngọc Út - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn.

Nhiều người cho rằng “Đinh Ngọc Út” chính là Định Ngọc Hệ  - cựu thượng tá quân đội, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển Thái Sơn - Bộ Quốc phòng,  còn gọi là Út "trọc". Tháng 11/2018, Đinh Ngọc Hệ bị tuyên y án 12 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, 2 năm tù về tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức”; tổng hợp hình phạt là 12 năm tù.

Phóng viên VTC News liên hệ với ông Huỳnh Văn Sum qua điện thoại nhưng ông Sum không nghe máy. Còn ông Huỳnh Minh Chắc thừa nhận có nhận 5 tỷ đồng từ Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn. Tuy nhiên, ông Chắc không xác nhận người tặng - Đinh Ngọc Út - chính là Út “trọc”. 

Hồi đó tôi bạn bè với nó. Tôi xin nó thì nó cho, cho thì tôi làm thôi chứ có gì đâu. Nó là Đinh Công Út. Tôi đang có khách...”, ông Chắc nói rồi tắt máy.

MINH THÀNH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !