• Zalo

Bị đồn bất hòa với Minh Vương khiến nhóm M4U ngừng hoạt động, Đinh Mạnh Ninh lên tiếng

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 15/02/2018 11:55:00 +07:00

Đinh Mạnh Ninh lên tiếng về việc anh có bất hòa với trưởng nhóm M4U - Minh Vương khiến cho nhóm không còn tích cực hoạt động như thời gian trước.

Thật tuyệt vời khi có quê để về

- Sau một năm bận rộn, năm nay anh đón Tết như thế nào?

À, năm nay tôi đón Tết cũng không khác nhiều so với mọi năm. Những ngày cuối năm, tôi cố gắng làm việc hết công suất, hoàn thành công việc, lịch diễn rồi sau đó gói gọn mọi thứ lại, sắm sửa một ít đồ cho bố mẹ và về quê, dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đào, quất cho bố mẹ, hưởng không khí những ngày gần Tết rộn ràng.

Trong ba ngày Tết, tôi sẽ cùng bố mẹ đi thăm họ hàng, mừng tuổi cho người lớn, lì xì cho trẻ con. Sau đó, quay trở lại với công việc.

- Anh dành trọn thời gian Tết bên gia đình. Vậy anh nghĩ sao trước việc nhiều nghệ sĩ vẫn tranh thủ chạy show vào những ngày này vì cát-xê cao?

Mỗi người có một quan điểm và chọn lựa riêng cho mình. Tôi tôn trọng những nghệ sĩ chọn việc chạy show Tết. Đối với họ, có thể tiền chưa chắc là mục đích lớn nhất, sao ta không nghĩ họ muốn cống hiến cả thời gian dịp Tết cho khán giả nhỉ?

Còn với tôi, muốn dành những ngày Tết này trọn vẹn cho gia đình. Cả năm xa nhà rồi, Tết mà còn đi thì bố mẹ quên mặt mất (cười).

- Kỷ niệm nào về Tết đáng nhớ nhất đối với anh?

Có lẽ ngoài những kỷ niệm hồi bé tí ra, thì những đồng tiền đầu tiên mà tôi tiết kiệm được, đưa cho bố mẹ sắm Tết khi là sinh viên năm 3 là kỷ niệm lớn nhất đối. Nó đánh dấu sự trưởng thành của tôi trong gia đình. Trờ thành người lớn, tôi tự nhiên mình biết lo hơn cho bố mẹ, biết nghĩ hơn cho gia đình.

Kỷ niệm này với tôi đáng nhớ thật nhưng với bố mẹ, nó còn có ý nghĩa nhiều hơn. Với bố mẹ tôi, đó là niềm vui không thể diễn tả được khi chứng kiến sự trưởng thành của con trai.

IMG_9744

Đinh Mạnh Ninh dành trọn những ngày Tết bên gia đình.

- Ngày nay, nhiều bạn trẻ quan niệm, Tết là khoảng thời gian lý tưởng để đi du lịch. Anh có đồng ý với quan điểm này không?

Tôi nghĩ, mỗi người có một quan điểm riêng. Ai cũng có quyền chọn lựa cho mình cách tận hưởng Tết theo cách mà họ cho là thoải mái nhất.

Có rất nhiều bạn trẻ tự thưởng cho mình một chuyến đi xa vào dịp Tết, đặt chân đến những vùng đất mới, dành toàn bộ thời gian để nghỉ ngơi, tận hưởng. Có lẽ, đối với họ những công việc thường làm trong dịp Tết như thăm hỏi, chúc tết, nấu cỗ... không thực sự thoải mái, vậy nên, một chuyến đi chơi cũng là điều đáng thử.

Còn đối với tôi, sẽ chẳng có chuyến đi xa nào bằng một chuyến về quê ăn Tết cùng bố mẹ gia đình làm những chuyện ngày thường không có cơ hội làm.  Với tôi, thật tuyệt vời khi ở cạnh gia đình vào dịp Tết, thật tuyệt vời khi có quê để về.

-  Tết dành trọn cho gia đình, thế còn trong ngày Valentine, anh dành điều gì cho bạn gái?

Năm nay Valentine vào đúng 29 Tết nhưng tiếc là tôi lại chưa có bạn gái, hơi buồn một chút. Nhưng thôi, không có người yêu thì tôi dành thời gian cho bản thân và gia đình.

Nếu có cảm hứng, tôi sẽ viết thêm một vài bài hát nữa. Bật mí với các bạn, Valentine này tôi sẽ cho ra mắt bản phối mới của ca khúc Giấc mơ nhỏ xinh - sáng tác mới nhất của tôi.

- Nhiều người ngạc nhiên khi anh chơi thân với "yêu nữ hàng hiệu" Vũ Hạnh Nguyên vì tính cách của cả hai khá trái ngược. Anh nói sao về tình bạn này?

Thực ra không có gì khó hiểu cả. Tôi và Nguyên có thể tính cách khá khác nhau nhưng được cái cả hai đều thẳng thắn và thật thà, thế nên chơi thân là chuyện hoàn toàn bình thường và dễ hiểu đúng không?

- Gần đây, có thông tin tình bạn của anh và Vũ Hạnh Nguyên có rạn nứt. Anh nói gì về thông tin này?

Gần đây đúng là hai đứa có ít gặp nhau như trước, đơn giản là vì Nguyên có bạn trai rồi. Cô ta đang dành tất cả thời gian để vỗ béo bạn trai. Không tin các bạn có thể gặp Nguyên mà xem, gần đây cô ta và bạn trai hình như cầm tinh con Hợi hết rồi (cười).

17 3

 Nhóm nhạc M4U từng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và mến mộ.

- Nhiều khán giả vẫn nhớ tới anh với tư cách là thành viên nhóm nhạc M4U. Lý do gì khiến thời gian gần đây, anh, nhóm ít hoạt động nhóm? Có thông tin cho rằng, vì anh không thích dòng nhạc bình dân mà Minh Vương đang theo đuổi?

Mấy năm nay, M4U không còn hoạt động mạnh nữa, có rất nhiều yếu tố cộng gộp dẫn đến điều này, ví dụ như mỗi người đều đã tìm được con đường solo của riêng mình, các thành viên đều rất bận rộn, hoặc là không còn tìm được tiếng nói chung trong âm nhạc.

 
Nếu nói M4U dừng hoạt động vì tôi thấy dòng nhạc anh Minh Vương theo đuổi bình dân quá là điều hoang đường và ảnh hưởng đến tôi cũng như anh Vương.

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh

Nhưng nếu nói rằng M4U dừng hoạt động vì tôi thấy dòng nhạc mà anh Minh Vương theo đuổi bình dân quá là điều hết sức hoang đường và ảnh hưởng đến tôi cũng như anh Vương.

Như tôi đã nói, tôi rất tôn trọng quan điểm của những người khác, ở từng khía cạnh trong cuộc sống, kể cả về gout âm nhạc. Bạn khác mình, không có nghĩa là mình đúng bạn sai mà đơn giản chỉ là sự lựa chọn của từng người.

Người ngoài ít có ai hiểu được sự vất vả của cả tôi và anh Minh Vương khi chúng tôi mới bắt đầu sự nghiệp của mình. Và hơn ai hết, tôi hiểu những điều mà anh Vương phải hi sinh, phải gánh vác, cũng như những điều mà anh ấy day dứt trong lòng. Chính vì thế, tôi bảo vệ anh Vương trước nhiều ý kiến tiêu cực của những người không hiểu.

Tôi tôn trọng anh và luôn biết ơn anh vì những gì đã làm cho tôi. Không có vấn đề gì giữa tôi và anh Vương khiến cho M4U ngừng hoạt động.

- Kế hoạch của anh trong năm 2018 là gì?

Sang năm 2018, tôi sẽ cố gắng hết sức có thể. Ngoài những single, tôi hi vọng đây sẽ là năm tiếp theo trong chuỗi 4 năm một lần 2010-2014-2018 để ra mắt tiếp album phòng thu thứ 3.

Cảm ơn Đinh Mạnh Ninh về buổi trò chuyện.

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin