Bị tẩy chay, siêu kình ngư Trung Quốc nổi giận chửi thẳng mặt đối thủ 'tao thắng, mày thua'

Thể thaoThứ Tư, 24/07/2019 09:09:00 +07:00

Siêu kình ngư Trung Quốc Sun Yang không giữ được bình tĩnh khi bị đối thủ tẩy chay ở giải vô địch thế giới.

Ban tổ chức và khán giả theo dõi lễ trao huy chương nội dung 200 mét bơi tự do tại giải vô địch thế giới rất sửng sốt khi chứng kiến Sun Yang đứng trên bục huy chương vàng nổi giận quát VĐV giành HCĐ Duncan Scott. Sau đó, siêu kình ngư Trung Quốc tiếp tục công kích, nói thẳng mặt đối thủ rằng: "Mày là đồ thua cuộc, tao mới là kẻ chiến thắng", ngay trước máy quay.

Chính Duncan Scott khiến Sun Yang mất bình tĩnh khi tỏ rõ thái độ không tôn trọng đối với đồng nghiệp, đối thủ. VĐV người Anh từ chối đứng cạnh nhà vô địch thế giới để chụp ảnh lưu niệm. FINA, liên đoàn bơi quốc tế, cảnh cáo cả 2 vận động viên vì hình ảnh không đẹp mắt ở giải đấu lớn nhất thế giới.

sun yang

 Sun Yang (áo vàng) mắng Duncan Scott (áo đen) là "đồ thua cuộc".

Duncan Scott không phải người đầu tiên công khai phản đối Sun Yang như vậy. Vài ngày trước, VĐV Mack Horton người Australia cũng có hành động tương tự sau lượt bơi chung kết 400 mét tự do. 

Đây là những hành động thể hiện làn sóng tẩy chay siêu kình ngư người Trung Quốc khi anh bị cáo buộc sử dụng chất kích thích. Một số VĐV gọi Sun Yang là kẻ gian lận và kêu gọi không cho anh thi đấu trong khi đang chờ phán quyết của Tòa án Trọng tài thể thao.

"Nếu mọi người la ó Sun thì họ có lý do cả. Anh ta phải tự vấn chính mình, rằng liệu anh ta có nên tiếp tục thi đấu khi người khác phản đối? Nếu tôi đấu với Sun, tôi cũng không đứng lên bục nhận huy chương cùng anh ta", VĐV người Anh Adam Peaty chia sẻ.

Sun Yang được coi là siêu kình ngư, huyền thoại trên đường bơi ở các cự ly trung bình và dài (từ 400 mét trở lên). Anh giành 9 huy chương vàng ASIAD, 11 chức vô địch thế giới, 3 huy chương vàng Thế vận hội. Anh đang nắm cả kỷ lục thế giới lẫn kỷ lục Olympic cự ly 1.500m bơi tự do. 

Năm 2014, Sun Yang từng bị cấm thi đấu 3 tháng do sử dụng chất cấm trong thi đấu.

Video: Sun Yang mắng đối thủ là "đồ thua cuộc"

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !