• Zalo

Bị đối thủ nhốt trong văn phòng suốt 6 tiếng, nghị sỹ Hàn Quốc tổ chức họp báo qua cửa sổ

Thế giới Thứ Sáu, 26/04/2019 16:18:00 +07:00

Một chính trị gia Hàn Quốc bị nghị sỹ đảng đối lập nhốt lại trong văn phòng trong 6 giờ liền để ngăn ông này tới dự cuộc họp trước cuộc bỏ phiếu quan trọng.

Sáng 24/4, 11 thành viên của đảng Hàn Quốc Tự do dùng ghế sofa chặn cửa văn phòng của nghị sỹ Chae Yi-bai tới từ đảng Bareunmirae khiến ông này và 4 trợ lý bị mắc kẹt ở bên trong suốt 6 giờ đồng hồ. Để chắc chắn ông Chae ông thể tới kịp cuộc họp trước cuộc bỏ phiếu, nhóm này còn bố trí người ngồi cố thủ ở bên ngoài cửa văn phòng. 

Để đối phó, ông Chae quyết định tổ chức họp báo ngay tại cửa sổ văn phòng sau 5 tiếng bị nhốt. Các phóng viên sau khi được thông báo rất nhanh có mặt tại địa điểm họp báo chưa từng có tiền lệ. 

nghi sy han quoc

Nghị sỹ Hàn Quốc tổ chức họp báo ngay từ cửa sổ văn phòng. (Ảnh: CNN) 

Hình ảnh ghi lại từ trong văn phòng của Chae cho thấy ông nhoài đầu, rướn cố ra ngoài cửa sổ trả lời câu hỏi của nhóm ký giả đứng cách ông khoảng 2 m. 

Ông Chae cho biết đã tính tới phương án phá cửa để thoát ra và gọi lực lượng cứu hỏa tới hỗ trợ nhưng không dùng tới cách này. Cuối cùng, tới 15h chiều cùng ngày, ông và các trợ lý mới được cảnh sát "giải cứu". 

Ông Chae mới được đảng Bareunmirae bổ nhiệm vào vị trí quan trọng với nhiệm vụ thúc đẩy thông qua dự luật cho phép mở rộng mô hình đại diện theo tỷ lệ trong bầu cử Hàn Quốc.

Đảng Tự do Hàn Quốc kịch liệt phản đối dự luật này, cho rằng mô hình mới sẽ xé vụn quốc hội thành nhiều đảng nhỏ, cho phép tổng thống làm mọi điều mình muốn. 

Theo CNN, dự luật này sẽ được bỏ phiếu thông qua trước cuộc bầu cử vào tháng 11/2020. 

Đây không phải là lần đầu tiên các nghị sỹ Hàn Quốc xảy ra tranh chấp ngay trong Tòa nhà Quốc hội. 

Năm 2004, một cuộc ẩu đã nổ ra khi các nghị sỹ bỏ phiếu luận tội Tổng thống khi đó là Roh Moo-hyun. Năm 2011, một chính trị gia đối lập đã dùng lựu đạn cay để ngăn Quốc hội thông qua Hiệp định tự do thương mại với Mỹ.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều