• Zalo

'Bị đối thủ nghiên cứu kỹ, tuyển Việt Nam cần thêm nhân tố mới'

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 25/02/2020 17:25:00 +07:00
(VTC News) -

Tuyển Việt Nam cần sự thay đổi và những nhân tố mới để tránh bị đối thủ ở vòng loại World Cup 2022 bắt bài.

VFF giao cho HLV Park Hang Seo hai chỉ tiêu quan trọng trong năm 2022, đó là lọt vào vòng loại 3 World Cup 2022 và vô địch AFF Cup 2020.

Đây là nhiệm vụ khó khăn do các đối thủ như Malaysia, Thái Lan đầu tư rất mạnh trong thời gian qua, đồng thời tuyển Việt Nam đã chinh chiến nhiều giải đấu với một bộ khung và có nguy cơ bị đối thủ bắt bài. Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, tuyển Việt Nam cần có sự bổ sung, thay đổi để có thành tích tốt nhất.

"Về phía VFF, chúng tôi có trao đổi các nhiệm vụ trong năm 2020 và 2021, đặc biệt của ĐTQG ở vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup cuối năm. Thứ hai là nhiệm vụ chuẩn bị cho SEA Games 2021 do Việt Nam đăng cai, VFF cũng đã trao đổi quan điểm, kế hoạch dự kiến trong 2 năm.

'Bị đối thủ nghiên cứu kỹ, tuyển Việt Nam cần thêm nhân tố mới' - 1

HLV Park Hang Seo vừa có cuộc họp chuyên môn với VFF.

Hiện nay, BHL đang họp để có đề xuất cụ thể cho VFF. Thời gian tới sẽ khó khăn do các đối thủ nghiên cứu lối chơi tuyển Việt Nam rất kỹ, nên chúng ta phải tìm ra những nhân tố mới, những thay đổi để chúng ta cạnh tranh thành tích ở vị trí cao nhất", ông Lê Hoài Anh chia sẻ. 

"Nhân tố mới" mà ông Lê Hoài Anh đề cập có thể đến từ nguồn cầu thủ nhập tịch. Hiện tại, VFF đang chờ đợi trường hợp của Filip Nguyễn. Thủ môn mang hai dòng máu Việt Nam - Cộng hoà Czech đang có phong độ cao trong màu áo Slovan Liberec.

Video: Tuyển Việt Nam sẽ vượt qua vòng loại World Cup?

Filip Nguyễn khẳng định rất muốn khoác áo tuyển Việt Nam, song thủ tục nhập tịch của cầu thủ này vẫn chưa hoàn tất. Theo phía VFF, liên đoàn sẽ hỗ trợ, còn quá trình nhập tịch của Filip Nguyễn hoàn toàn phụ thuộc vào thủ môn này và phía gia đình.

"Thủ tục nhập tịch trước tiên phụ thuộc vào mong muốn của cầu thủ đó về việc thi đấu trong màu áo ĐTQG. Đó là vấn đề cá nhân mà chúng ta phải có trao đổi với cầu thủ. Chắc chắn chúng ta sẽ có sự cạnh tranh cao hơn.

'Bị đối thủ nghiên cứu kỹ, tuyển Việt Nam cần thêm nhân tố mới' - 2

Filip Nguyễn vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam.

Đối với thủ tục cần thiết thì chúng tôi đã trao đổi với gia đình Filip Nguyễn. Việc nhập tịch phải phụ thuộc vào bản thân người đó. Cầu thủ sẽ làm thủ tục liên quan đến nhập tịch. Những gì cần trao đổi thì VFF cũng đã trao đổi rồi. Chúng tôi luôn theo sát và hỗ trợ, nếu cần sẽ trao đổi với gia đình Filip Nguyễn", ông Lê Hoài Anh kết luận. 

Tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 21/3 tới tại Bình Dương. Ngày 26/3, toàn đội có trận giao hữu với đối thủ Kyrgyzstan tại sân Gò Đậu, trước khi lên đường sang Kuala Lumpur quyết đấu với Malaysia ở vòng loại World Cup. Tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm (3 thắng, 2 hoà), nhiều hơn đội nhì bảng Malaysia 2 điểm. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin