• Zalo

Bị dọa đánh bom, 3 trường đại học Mỹ phải sơ tán gấp

Thời sự quốc tếThứ Hai, 08/11/2021 11:41:14 +07:00
(VTC News) -

Ba trường đại học hàng đầu ở Mỹ ngày 7/11 đã phải sơ tán nhân viên và sinh viên sau khi nhận được thông tin có bom trong nhiều tòa nhà trong khuôn viên trường.

Trong một loạt thông báo trên Twitter ngày 7/11, Đại học Cornell ở New York đã yêu cầu sinh viên, nhân viên và khách tới thăm phải rời ngay khỏi một số khu vực trong trường sau khi cảnh sát địa phương nhận được một cuộc gọi cho biết có bom tại các khu vực đó.

Cũng tại New York, Đại học Colombia đã phải sơ tán nhiều tòa nhà sau khi bị dọa đánh bom. Phải mất hơn hai tiếng sau cảnh sát mới tuyên bố các mối đe dọa đánh bom là không đáng tin cậy và các tòa nhà mới được mở cửa trở lại.  

Bị dọa đánh bom, 3 trường đại học Mỹ phải sơ tán gấp  - 1

Đại học Cornell. (Ảnh: Getty Images)

Cùng ngày, Đại học Brown ở bang Rhode Island cũng bị dọa đánh bom qua điện thoại và phải sơ tán nhiều tòa nhà xung quanh trường.  

Trong khi đó, Đại học Yale ở bang Connecticut ngày 5/11 cũng bị dọa đánh bom mặc dù sau đó cảnh sát đã xác định thông tin đánh bom không đáng tin cậy.

Các trường đại học này đều thuộc nhóm Ivy League bao gồm các trường đại học hàng đầu ở Mỹ.

PV(VOV-Washington)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: