• Zalo

Bị đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng, cả nhà hoang mang

Pháp luậtChủ Nhật, 16/06/2013 07:50:00 +07:00

Một gia đình ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đang hoang mang, bức xúc trước sự việc bị kẻ gian đầu độc bằng cách đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước ăn.

Một gia đình ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đang hoang mang, bức xúc trước sự việc bị kẻ gian đầu độc bằng cách đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước ăn.

Chỉ tay xuống giếng nước đã bơm tẩy rửa đến 4 lần mà mùi thuốc diệt cỏ vẫn chưa hết, anh Lê Đình Thắng (SN 1978, trú xóm 10) bức xúc nói trong uất ức: "Vợ chồng tôi ăn ở không làm gì ác hại với ai, cũng không để xảy ra mâu thuẫn gì, vậy mà có người thâm độc như thế đó. Họ định đầu độc chết cả nhà tôi đấy".

Sự việc được anh Thắng kể lại, sáng ngày 11/6/2013, khi đi làm về thì nghe mẹ anh hỏi "sao giếng có nhiều rác thế".

giếng nước, bức xúc, thuốc diệt cỏ, đầu độc, Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên
Anh Thắng bên giếng nước của gia đình trước đó bị kẻ gian ác đổ thuốc diệt cỏ xuống. 

Mặc dù khẳng định nắp giếng đã được đậy kỹ, tuy nhiên nghe thế anh liền chạy ra giếng ngó xuống thì phát hiện có mùi thuốc sâu, thuốc diệt cỏ. Bên dưới có 1 chai, 1 gói nhỏ nổi lềnh bềnh.

"Đoán là có kẻ xấu nào đó đã đổ thuốc sâu xuống giếng rồi, nên tôi giữ nguyên hiện trường và chạy đi báo với công an viên của xóm, khoảng vài giờ đồng hồ sau thì thấy có cả công an xã, công an huyện cùng về tiến hành múc tang vật lên rồi lập biên bản.

Họ kết luận đó là 1 chai thuốc diệt cỏ hãng sofit đã mở nắp, và 1 gói thuốc diệt cỏ nhãn Beron vẫn còn nguyên thuốc bên trong", anh Thắng kể.

Chị Lê Thị Lan (37 tuổi, vợ anh Thắng) đang "nằm ổ" vì mới sinh con cũng ra khỏi buồng bày tỏ bức xúc: "Cả nhà có 5 mạng người, nếu sơ suất không phát hiện kịp thời mà vẫn lấy nước ăn, uống thì hậu quả sẽ thế nào, chắc chẳng còn ai nữa rồi".

Từ khi nguồn nước sinh hoạt duy nhất của gia đình bị kẻ xấu dùng thủ đoạn nham hiểm đến nay đã 4 ngày thì anh Thắng đã hút cạn, tẩy rửa đến 4 lần nhưng vẫn còn hoang mang, sợ chưa hết độc tố nên chưa dám sử dụng.

giếng nước, bức xúc, thuốc diệt cỏ, đầu độc, Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên
Vợ chồng anh Thắng cùng các con đang bức xúc kể lại vụ việc, và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt tìm ra kẻ gian để trừng trị thích đáng. 

Để có nước dùng, hàng ngày anh phải đi xin hàng xóm, trong khi đang giữa mùa hè nắng nóng tại địa bàn xã miền núi giọt nước khan "quý như vàng" nên không đơn giản.

Cũng theo anh Thắng, cách đây chừng 4 năm, ở xóm này cũng đã có 2 gia đình bị đổ thuốc sâu xuống giếng, thấy công an cũng có về điều tra, nhưng rồi không có kết quả.

"Gia đình chúng tôi tha thiết nhờ pháp luật vào cuộc nghiêm túc để bắt được kẻ gian ác, trừng trị thích đáng. Thêm nữa là ngành chức năng cần cử cán bộ có chuyên môn về kiểm tra, tư vấn cho gia đình để biết đến khi nào thì dùng lại được nguồn nước dưới giếng", chị Lan tha thiết.

Trưởng Công an xã Cẩm Mỹ, ông Hoàng Văn Thành cho biết, đúng là có vụ việc gia đình anh Thắng bị thả thuốc diệt cỏ xuống giếng vào ngày 11/6 mới đây.

"Ngay sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã báo lên công an huyện và cùng với họ về ngay hiện trường để lấy mẫu chất độc và tiến hành lập biên bản. Tang vật thu giữ là 1 chai thuốc diệt cỏ đã mở nắp nhãn hiệu Sofit và 1 gói thuốc diệt cỏ nhãn Beron chưa cắt bao, bên trong vẫn còn nguyên thuốc", ông Thành nói.

Cũng theo ông Thành, vụ việc hiện công an huyện đang phối hợp với công an xã tiến hành điều tra làm rõ. Tang vật thu giữ cũng đã giao cho công an huyện.Theo Vietnamnet

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: