Bí đỏ chữa cận thị cho trẻ?

Con tôi bị cận thị 1,5 diop. Có người mách tôi cho cháu ăn nhiều bí đỏ sẽ hết bệnh.

Ăn nhiều bí đỏ sẽ tốt cho mắt trẻ - ảnh minh họa 

Ăn nhiều bí đỏ sẽ tốt cho mắt trẻ - ảnh minh họa 


Lương y Vũ Quốc Trung trả lời:

Bí đỏ còn gọi là bí ngô, bí rợ. Trong quả bí đỏ có: thủy phần 92% (trong đó có đường sacaroza, glucoza dễ hòa tan trong nước, có vị ngọt được cơ thể hấp thụ nhanh), các chất khoáng (kali, canxi, phốtpho, sắt, kẽm...) và nhiều loại vitamin B1, B2, PP, C, caroten...

Quả bí đỏ chín có nhiều caroten là tiền chất vitamin A rất cần cho tế bào mắt - nếu thiếu vitamin A thì bị quáng gà. Bởi vậy, ăn nhiều bí đỏ tốt cho sức nhìn của mắt. Cho tới nay chưa có nghiên cứu nào công bố ăn bí đỏ chữa được khỏi bệnh cận thị.

Và nói chung, cũng chưa thấy có chuyên gia nào của ngành nhãn khoa thế giới cũng như trong nước công bố thuốc chữa khỏi bệnh cận thị. Người ta chỉ khuyên, để hạn chế mức tiến triển của bệnh cận thị, có thể dùng các vitamin A, E, C.

Trong bí đỏ có nhiều caroten là tiền chất của vitamin A, vì vậy ăn nhiều bí đỏ có tác dụng cải thiện sức nhìn của mắt, hạn chế bị quáng gà.

Theo Eva
 
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.