Báo Điện tử VTC News

Tỷ phú Jack Ma bị diễn viên Lan Phương hỏi khó về Bitcoin

(VTC News) - Tại sự kiện đối thoại cùng Jack Ma, Diễn viên Lan Phương đã hâm nóng sân khấu khi hỏi khó tỷ phú Jack Ma khi hỏi về tương lai thanh toán của Bitcoin.

Diễn viên Lan Phương hỏi: "Tôi và anh trai đều là người hâm mộ ông. Chúng tôi biết ông muốn thúc đẩy thanh toán điện tử. Tôi muốn hỏi về tương lai thanh toán của Bitcoin vì anh trai tôi làm việc liên quan đến đồng tiền ảo".

Ty phu Jack Ma bi dien vien Lan Phuong hoi kho ve Bitcoin hinh anh 1

 Tỷ phú Jack Ma cũng đáp lại diễn viên Lan Phương rất dí dỏm. (Ảnh: Duy Thành)

Ngay sau đó, tỷ phú Jack Ma cũng đáp lại diễn viên Lan Phương rất dí dỏm. Ông nói: "Bạn quả là nữ diễn viên thật xinh đẹp. Những người không đẹp trai như tôi không ngờ cũng trở thành diễn viên. Tôi cố gắng hết sức để trở thành ca sĩ, diễn viên, họa sĩ. Tôi từng mong muốn làm thế để trải nghiệm trong cuộc đời mình. Mới đây, tôi cũng được tham dự bộ phim Kungfu và nhận thấy rằng làm diễn viên rất khó.

Tôi không phải người hâm mộ đồng Bitcoin nhưng tôi cũng quan tâm đến một xã hội không dùng tiền mặt. Điều tôi muốn nói và tìm hiểu là giá trị của nó. Đằng sau đó là công nghệ bán hàng rất mạnh.

Công việc của tôi ở Alibaba hay Alipay là cố gắng đảm bảo thế giới phi tiền mặt là xã hội bình đẳng. Tất cả một xã hội phát triển bao trùm. Tất cả mọi người đều được hưởng lợi ở đó. Tôi căm thù tham nhũng và phương thức thanh toán không tiền mặt góp phần hạn chế tham nhũng.

Tôi không biết nhiều về Bitcoin, nên không thể giả đò là hiểu biết để trả lời cho bạn. Tôi cho rằng, làm kinh doanh hay một vấn đề gì, nếu các bạn không biết, không có gì đáng ngượng cả. Nhưng nếu không biết mà cố tỏ ra là biết, đó mới là điều đáng ngượng".

Video: Tỷ phú Jack Ma, chúng ta phải biết ôm ấp tương lai cho người trẻ cơ hội

>>> Đọc thêm: Video trực tiếp: 90 phút bùng nổ của tỷ phú Jack Ma với 3.000 sinh viên tại Hà Nội

Minh Vân
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU