• Zalo

Bị điện giật cứng đơ, 4 mẹ con được cứu sống trong gang tấc

Thời sự Thứ Tư, 07/12/2016 08:35:00 +07:00

Thấy 3 đứa trẻ cùng người phụ nữ nằm cứng đơ trên đường, nam thanh niên ở Sài Gòn đã nhanh trí dùng thang tre gạt dây điện ra ngoài, cứu các nạn nhân.

Chiều 6/12, người dân ở khu phố Tam Đa (phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM) vẫn còn bàn tán và tỏ ra cảm phục trước hành động cứu 4 mẹ con bị điện giật, giúp họ thoát chết trong gang tấc của anh dân phòng phường Trường Thạnh, Huỳnh Anh Vũ (32 tuổi).

4 me con bi dien giat cung do duoc thanh nien cuu song hinh anh 1

Anh dân phòng Huỳnh Anh Vũ, người cứu 4 nạn nhân bị điện giật cứng đơ ở ngoại ô Sài Gòn

4 mẹ con thoát chết trong gang tấc

Tại các quán cà phê trong khu phố, nhiều người đưa vấn đề ra tranh luận. Một số người nói nếu anh dân phòng không kịp thời, nhanh trí gạt dây điện thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Theo người dân địa phương, 7h ngày 5/12, sợi dây điện trong hẻm 1787 Nguyễn Duy Trinh bị đứt rơi xuống đất. Lúc này, hai cháu nhỏ có nhà gần đó chạy đùa đã vô ý đạp trúng dây và bị điện giật. Thấy hai em ruột nằm bất động giữa đường, bé Trương Văn Tú (14 tuổi) chạy đến cứu hai em thì bị điện giật bất tỉnh.

Nghe tiếng la hét của nhiều người, mẹ của các bé chạy đến định kéo các con ra thì bị điện giật văng ra ngoài. Người mẹ tiếp tục lao đến cứu các bé thêm lần nữa thì bị điện giật dính chặt.

“Thấy 4 mẹ con bé Tú bị điện giật nằm bất động trên đường, ai cũng hoảng sợ. Nhiều người chạy đi kiếm củi khô để gạt dây điện nhưng hoảng quá nên không ai tìm ra”, bà Thúy người chứng kiến vụ việc kể.

“Cứu người bị điện giật phải biết cách nếu không sẽ rất nguy hiểm. Chúng tôi sợ quá cứ hét lên mà không biết làm gì. Cố chạy đi tìm vật dụng nhưng chân quýnh quáng chạy không được”, một người dân địa phương nói.

Trong lúc mọi người chưa biết cách cứu 4 mẹ con bé Tú như thế nào thì anh dân phòng Huỳnh Anh Vũ đã nhanh chóng dùng thang tre gạt dây điện ra xa các nạn nhân.

“Nếu không có anh dân phòng, xóm này chắc có đại tang rồi. Anh ấy là “người hùng” của xóm vì đã cứu 4 mẹ con bé Tú thoát chết trong gang tấc”, bà Thúy nói. 

4 me con bi dien giat cung do duoc thanh nien cuu song hinh anh 2

Khu vực 4 mẹ con bé Tú bị điện giật

Thấy người gặp nạn ai cũng làm giống tôi

Nói về việc cứu người, anh Vũ cho biết việc đó rất bình thường. “Nếu trong trường hợp người khác thấy 4 mẹ con nạn nhân bị điện giật, họ cũng sẽ đến cứu như tôi. Chuyện này bình thường mà, không có gì đâu…”, anh Vũ chia sẻ.

Kể về thời điểm cứu người, anh Vũ cho biết, sáng 5/12, anh chạy xe máy đi uống cà phê, khi đi ngang hẻm 1787 Nguyễn Duy Trinh thì phát hiện 3 đứa trẻ nằm cứng đơ. Trong đó, bé Tú đầu dựa vào tường, dưới chân có sợi dây điện trần. Biết các bé bị điện giật anh Vũ thông báo nhiều người biết.

Nghe tiếng hô hoán, mẹ bé Tú từ trong nhà chạy ra kéo các con thì bị điện giật bất tỉnh.

“Quan sát gần đó có một chiếc thang tre nên tôi tức tốc đến vác và dùng thang gạt dây điện ra khỏi 4 mẹ con nạn nhân. Bé Tú bị điện giật nặng nhất nên khi gạt được dây điện ra ngoài bé đã bất tỉnh, sùi bọt mép, riêng người mẹ và 2 đứa em của Tú bị tím tái, cứng đờ” anh Vũ kể.

Anh Vũ cho biết: “Sự việc chỉ diễn ra trong vòng 1 phút từ việc vác thang đến việc gạt dây điện ra khỏi người các nạn nhân. Nếu chậm một chút nữa tính mạng của bé Tú và những người còn lại sẽ rất nguy hiểm. Các nạn nhân sau đó được chuyển đến bệnh viện cấp cứu”.

Biết được hoàn cảnh của 4 mẹ con bị điện giật rất khó khăn, gia đình anh Vũ đã mang 1 triệu đồng đến giúp đỡ họ có thêm chi phí điều trị.

“Gia đình tôi rất biết ơn anh Vũ. Nếu không có anh kịp thời cứu giúp, cả 4 mẹ con tôi có lẽ đã không còn. Ơn của anh rất lớn mà tôi không biết lấy gì đền đáp, chỉ biết rằng anh đã “tái sinh” 4 mẹ con tôi”, mẹ bé Tú chia sẻ.

Hiện mẹ và hai em của bé Tú đã xuất viện về nhà, riêng bé Tú vẫn đang được các bác sĩ theo dõi, điều trị.

Video:  Xúm vào nâng cột điện, cả nhóm người bị điện giật thảm khốc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều