Bị đánh vì tặng báo có bài 'lùm xùm' về BV Cần Thơ
  • Zalo

Bị đánh vì tặng báo có bài 'lùm xùm' về BV Cần Thơ

Pháp luật Thứ Sáu, 16/12/2011 02:38:00 +07:00

(VTC News) - Vợ chồng sản phụ có con chết lưu tiện tay phát những tờ báo viết về chuyện của chị cho những người nuôi bệnh xem đã bị bảo vệ tấn công.

(VTC News) - Vợ chồng sản phụ có con chết lưu khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đến xin lại cuống rốn thai nhi rồi tiện tay tặng những tờ báo viết về chuyện của chị cho những người nuôi bệnh xem đã bị bảo vệ tấn công.

Chiều ngày 15/12, sản phụ Hồ Thị Thanh Tâm ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ là người đang khiếu nại vụ bác sĩ khoa sản Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ tắc trách, dẫn đến cái chết của thai nhi trong bụng chị đã gọi điện khẩn thiết, yêu cầu phóng viên VTC News đến giúp đỡ.

Chị Tâm cho biết, chị với chồng là anh Trần Quốc Kỳ đã bị nhóm xung kích hình sự đang được thuê làm bảo vệ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ tấn công. Anh Kỳ bị còng tay như tội phạm vì tặng báo trong bệnh viện.

Anh Kỳ tố bị bảo vệ bệnh viện đánh cho tả tơi vì đi phát báo.

Theo trình bày của chị Tâm, sự việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 15/12, khi chị cùng chồng vào bệnh viện để nghe ngóng tình hình liên quan đến yêu cầu trả lại cuống rốn và nhau thai vì sáng cùng ngày chị đến mà Ban Giám đốc bệnh viện bận họp vụ bệnh nhân bị cắt mất hai quả thận.

Lúc này, vợ chồng anh Kỳ có mang theo vài tờ báo viết về chuyện “lùm xùm” của bệnh viện trong mấy ngày qua để tặng cho những người nuôi bệnh xem thì bị một nhóm xung kích hình sự quận Ninh Kiều đang chịu trách nhiệm bảo vệ trật tự tại bệnh viện đến gây khó dễ.

Một lúc sau chị Tâm bị nhóm xung kích này khống chế, còn chồng thì bị nhóm khác đánh túi bụi gây chảy máu miệng, rách áo sơ mi rồi còng tay, lôi đi cách đó vài chục mét. Sau đó, anh Kỳ được đưa qua Công an phường Cái Khế, quận Ninh Kiều vì cho rằng vợ chồng chị Tâm có hành vi phát những tờ báo có in bài viết phản ánh chuyện không hay về công tác điều trị, phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Tại công an phường, vợ chồng chị Tâm bị lập biên bản vì “gây rối trật tự bệnh viện”. Tuy nhiên, sau một giờ lấy lời khai, vợ chồng chị Tâm được Công an cho về mà không được cung cấp bất kỳ biên bản làm việc nào.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Lê Quang Võ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ - cho biết lực lượng bảo vệ có ngăn cản vợ chồng chị Tâm phát “truyền đơn”. Còn chuyện đánh anh Kỳ chảy máu miệng, ông Võ cho biết sẽ kiểm tra lại.

Diễm Hằng


Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị đánh vì tặng báo có bài 'lùm xùm' về BV Cần Thơ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin