• Zalo

Bị đánh gục sau 1 giây, võ sĩ Trung Quốc khóc lóc bỏ võ truyền thống

Võ ThuậtThứ Tư, 06/05/2020 14:06:17 +07:00
(VTC News) -

Bị đối thủ hạ gục chỉ sau một giây, võ sĩ Trung Quốc tập Vịnh Xuân quyền 10 năm quyết định từ bỏ võ thuật truyền thống.

Cách đây một năm, Phù Vấn, người tập Vịnh Xuân quyền 10 năm bị biến thành trò cười khi lên sàn đấu với võ sĩ boxing Lý Kính Hồng. Đại diện của võ thuật truyền thống Trung Quốc bị đánh gục ngay giây đầu tiên.

Sau trận đấu, Phù Vấn đã khóc không chỉ vì thất bại mà còn bởi nỗi thất vọng vì những tưởng tượng về võ thuật truyền thống đã sụp đổ. Võ sĩ này không còn tin tưởng vào môn võ mà mình đã tập luyện 10 năm và quyết định từ bỏ.

Video: Võ sĩ Trung Quốc tập võ truyền thống 10 năm bị đấm gục sau 1 giây

Dù vậy, Phù Vấn vẫn muốn biến giấc mơ trở thành cao thủ võ thuật thành hiện thực. Do đó anh chọn một môn võ hiện đại hơn, mang tính thực chiến cao hơn. Phù Vấn đã nhận chính Lý Kính Hồng, người đã đánh gục niềm tin của anh vào võ thuật truyền thống, làm thầy dạy boxing.

Theo Sohu, sau một năm tập luyện ở CLB boxing Thành Đô, cộng với nền tảng thể chất tốt nhờ 10 năm tập võ trước đó, Phù Vấn tiến bộ rất nhanh. Anh tập cả võ thuật tổng hợp (MMA) và nâng cấp đáng kể về kỹ năng thực chiến, đạt được thành tích ở một số giải đấu.

Bị đánh gục sau 1 giây, võ sĩ Trung Quốc khóc lóc bỏ võ truyền thống - 1

Phù Vấn (găng tay đỏ) trong một trận đấu MMA

Mới đây Phù Vấn vừa giành thêm một chiến thắng trong sự kiện đấu võ ở Thành Đô. Sohu bình luận: "Bằng những bước di chuyển và ra đòn khôn ngoan, Phù Vấn đã hạ đo ván đối thủ. Anh dựa vào tốc độ và những đòn liên hoàn như trong sách giáo khoa để giành chiến thắng".

Sau trận đấu, Phù Vấn phát biểu: "Tôi muốn gửi lời tới tất cả các võ sĩ rằng thực chiến là cách duy nhất để kiểm nghiệm năng lực". Anh cũng tuyên bố sẽ kiên trì theo con đường thành võ sĩ boxing chuyên nghiệp để tiếp tục nuôi mộng thành cao thủ võ thuật theo cách này.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: