• Zalo

Bị đánh dã man vì không cưới vợ bé cho chồng

Pháp luật Thứ Ba, 20/04/2010 02:06:00 +07:00

“Phải cưới vợ bé cho ông!”, đó là tuyên bố của ông Trần Văn Q. đưa ra với vợ mình. Chị L. không chấp hành thì bị chồng đánh đập dã man.

“Phải cưới vợ bé cho ông!”, đó là tuyên bố của ông Trần Văn Q. (SN 1967, trú thôn Lại Thế, xã Phú Thượng, H. Phú Vang, TT.Huế) đưa ra với vợ mình là chị Huỳnh Thị L. (1966). Và mỗi lần như thế, chị L. không chấp hành thì bị chồng đánh đập dã man.

Trong đơn gửi CA huyện Phú Vang, CA xã Phú Thượng và chính quyền địa phương nhờ can thiệp, chị L. trình bày: chị và Q. kết hôn năm 1989. Sau quá trình chung sống, đến nay 2 người đã có với nhau 5 con (4 gái, 1 trai). Trước đây cuộc sống gia đình khó khăn thì rất yên ấm, tuy nhiên từ năm 2008 đến nay, khi điều kiện kinh tế khấm khá, Q. lại trở chứng, thường hắt hủi vợ con và quan hệ với một số phụ nữ khác.

 

Chị L. cho rằng, từ tháng 9/2009 đến nay, không những chồng mà mẹ chồng của chị luôn gây áp lực, buộc chị phải đi cưới “vợ bé” cho Q 

Thời gian gần đây, Q. một hai làm đơn ly dị rồi bắt chị L. phải ký, nếu không ký thì bị đánh và bị buộc phải “đi cưới vợ bé cho ông”. Không còn cách nào khác, chị  đành làm đơn gửi các cơ quan chức năng can thiệp. Chị L. cho rằng, từ tháng 9/2009 đến nay, không những chồng mà mẹ chồng của chị luôn gây áp lực, buộc chị phải đi cưới “vợ bé” cho Q. Chị L. kiên quyết phản đối thì ông Q. đánh đập, có lần chị phải nhờ CA xã Phú Thượng can thiệp.

Gần đây nhất, ngày 14/4, Q. ném đồ đạc của vợ con ra ngoài đường, khóa trái cửa không cho mấy mẹ con L. vào nhà vì cái tội không ký đơn ly hôn và "không đi hỏi vợ bé cho ông”. Tiếp tục tìm hiểu sự việc, chúng tôi được cán bộ Hội Phụ nữ xã Phú Thượng, cho biết: thời gian gần đây, Q. làm nghề thầy cúng, thường hay ra ngoài và không biết cúng bái thế nào mà lại chết mê chết mệt cô Võ Thị T. (SN 1980, trú xã Hương Vinh, H. Hương Trà) và muốn lấy cô ta làm vợ.

 

Không những vậy, cô T. cũng nhiều lần nhắn tin hù dọa chị L., yêu cầu phải “đi nơi khác để cô ta về làm vợ Q.”. Trao đổi với P.V, Trưởng CA xã Phú Thượng Nguyễn Văn Nhàn cho biết: “Chuyện Q. đánh đập chị L. là có thật, chính quyền xã từng tham gia hòa giải, yêu cầu Q. chấm dứt hành động đánh đập vợ con vô cớ. Ngày 14/4, ngay sau khi nhận được đơn của chị L., CA xã Phú Thượng và CA huyện Phú Vang đã có giấy triệu tập nhưng Q. không đến với lý do bận... đi cúng”.

 

Mong rằng, các cơ quan chức năng liên quan sớm vào cuộc để làm sáng tỏ sự việc.Theo Công an Đà Nẵng

 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều