Bị đánh, CĐV Việt Nam vẫn bảo nhau chơi đẹp với CĐV Malaysia

(VTC News)- “Sẽ có 1000 CĐV Malaysia sang Việt Nam. Họ là những CĐV hát và diễn xuất rất hay. Không phải bọn quá khích. Anh em đừng trả đũa họ nhé!"

Ở hiệp 2 trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup giữa Malaysia và Việt Nam, một bộ phận CĐV quá khích của Malaysia đã ném chai lọ từ tầng 2 khán đài Shah Alam xuống tầng 1, nơi các CĐV Việt Nam đang ngồi, tạo nên một bầu không khí hỗn loạn ở góc phải khán đài A.

Ở góc khác của khán đài, một số CĐV Malaysia đã thò chân tay qua hàng rào sắt bọc lưới mắt cáo để tấn công các CĐV Việt Nam đang ngồi ở bên kia. CĐV Việt Nam đã trải qua một phen hốt hoảng. Khi trận đấu còn chưa kết thúc, họ đã phải rời sân dưới sự hộ tống của cảnh sát chống bạo động.
        Cổ động viên Việt Nam bỏ chạy khi bị tấn công

Cổ động viên Việt Nam bỏ chạy khi bị tấn công

Dù bị đánh như vậy nhưng đa phần các cổ động viên Việt Nam đều động viên nhau cố gắng thể hiện tinh thần fair play ở trận lượt về. Phó chủ tịch hội CĐV Việt Nam, Trần Song Hải - một CĐV nhiệt thành và cũng là người đã giúp đỡ hơn 300 CĐV Việt Nam mua vé vào sân Shah Alam, cho biết không phải CĐV Malaysia nào cũng quá khích, khi mà nhiều người trong số họ đã chạy tới chỗ CĐV Việt Nam tặng khăn cổ động, nói lời xin lỗi và bày tỏ quan điểm không đồng tình với “bọn quá khích”. 

Bên cạnh đó, cảnh sát Malaysia cũng đã “phản ứng rất trách nhiệm và bảo vệ CĐV Việt Nam an toàn”. 

“Sẽ có 1000 CĐV Malaysia sang Việt Nam. Họ là những CĐV hát và diễn xuất rất hay. Không phải bọn quá khích. Anh em đừng trả đũa họ nhé!”, anh Hải nhắn nhủ người hâm mộ Việt Nam. 

Ngay sau sự cố hôm qua, đại diện cổ động viên Việt Nam đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi tới cổ động viên Việt Nam.

"Gửi tới tất cả CĐV Việt Nam và CĐV của bóng đá Đông Nam Á! Thay mặt cho CĐV Malaysia, chúng tôi gửi tới lời xin lỗi chân thành vì những hành động đáng xấu hổ của bộ phận nhỏ những CĐV quá khích, thiếu văn minh đã gây thương tích cho CĐV của các bạn.

Họ đã hủy hoại thanh danh nền văn hóa bóng đá của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng cảnh sát sẽ vào cuộc để bắt giữ và bỏ tù những kẻ tấn công. Chúng tôi cũng mong CĐV của các bạn, đặc biệt là những người bị thương, hãy khiếu nại tới cảnh sát và cung cấp những bức ảnh làm bằng chứng”.
        Cổ động viên Việt Nam bị đánh

 Cổ động viên Việt Nam bị đánh

Sự cố này cho thấy công tác an ninh trên sân yếu kém của phía chủ nhà Malaysia. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy có rất nhiều CĐV của Malaysia đã mang được chai, lọ và thậm chí cả gậy gộc vào sân. Không chỉ có vậy, họ còn phản ứng rất chậm khi CĐV Malaysia lợi dụng cảnh hỗn loạn tràn sang phần khán đài của CĐV Việt Nam tấn công.

Với hành động của những CĐV quá khích, Malaysia đang đứng trước nguy cơ bị phạt. Ngay trước trận đấu với Việt Nam, AFF đã đưa ra án phạt 10.000 USD cho LĐBĐ Malaysia vì để CĐV chiếu tia laser, đốt pháo sáng trong trận giao hữu với Philippines hồi đầu năm.

N.D
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN