Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bị đánh bại ở Trung Đông, IS chuyển hướng sang các nước SNG

Thế giới Thứ Sáu, 29/03/2019 22:20:00 +07:00

Quan chức Bộ Nội vụ Nga cho rằng, IS đang chuyển trọng tâm hoạt động sang các nước thuộc SNG sau khi nhóm này bị đánh bại ở Iraq và Syria.

Sputniknews đưa tin, ngày 29/3, người đứng đầu Bộ phận Đối phó chủ nghĩa cực đoan của Bộ Nội vụ Nga Oleg Ilyinykh cho rằng, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang chuyển trọng tâm hoạt động sang các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), sau khi nhóm khủng bố này bị đánh bại ở Iraq và Syria.

Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) bao gồm Kazakhstan, Uzbekistan, Tajikistan, Kyrgyzstan và Armenia.

Nha nuoc Hoi giao chuyen trong tam sang cac nuoc SNG giap gioi Nga hinh anh 1

 Ảnh minh họa. (Nguồn: lindro.it)

Ông Ilyinykh nêu rõ: "Sự thất bại chiến lược của 'Vương quốc Hồi giáo' tại Syria và Iraq buộc IS phải chuyển trọng tâm sang các lãnh thổ thuộc Kazkhastan, Uzbekistan, Tajikistan, Kyryzstan và Armenia."

Theo quan chức này, các thủ lĩnh IS đang lên kế hoạch thiết lập một mạng lưới khủng bố toàn cầu và những hang ổ ngầm giúp nhóm khủng bố này thực hiện các vụ tấn công trên toàn thế giới.

Syria và Iraq đã tuyên bố chiến thắng trước IS vào cuối năm 2017, song chính quyền hai nước này vẫn đang thực hiện chiến dịch tiêu diệt phiến quân ở một số khu vực nhất định.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin