Bị dân mạng 'mắng' vì bán khẩu trang giá 'cắt cổ', chủ siêu thị ở Hội An phân trần

Kinh tếThứ Tư, 29/01/2020 14:44:00 +07:00
(VTC News) -

Từ chiều tối 28/1 (mùng 4 Tết), mạng xã hội facebook lan truyền hình ảnh túi nilon đựng khẩu trang kèm hóa đơn bán hàng của siêu thị mini ở Hội An (Quảng Nam) với nội dung "3 chiếc khẩu trang giá 150 nghìn đồng".

Ngay lập tức, thông tin này nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người chỉ trích siêu thị mini nằm trên đường Nguyễn Phúc Chu này bán khẩu trang với giá "cắt cổ" giữa lúc mọi người đang lo lắng về nguy cơ lây lan dịch viêm phổi Vũ Hán (Trung Quốc).

Bị dân mạng 'mắng' vì bán khẩu trang giá 'cắt cổ', chủ siêu thị ở Hội An phân trần  - 1

Hình ảnh hóa đơn bán hàng và khẩu trang lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: F.B)

Hội An là nơi đón rất nhiều du khách, trong đó có du khách Trung Quốc; những ngày gần đây hầu hết du khách tham quan phố cổ đều đeo khẩu trang để phòng tránh virus corona. Do đó thông tin trên rất được quan tâm.

Nhiều người dùng facebook cho rằng việc siêu thị bán khẩu trang với giá 50 nghìn đồng/chiếc như vậy  chẳng khác nào "đục nước béo cò".

Chiều 29/1 (mùng 5 Tết), trả lời VTC News, chủ siêu thị mini bị tố "chặt chém" giá khẩu trang khẳng định, mọi việc chỉ là hiểu lầm: "Thực ra 150.000 đồng là tổng số tiền cho 3 gói khẩu trang (mỗi gói 10 cái) chứ không phải 3 cái như thông tin cộng đồng mạng đang chia sẻ. Như vậy giá 1 cái là 5.000 đồng. Cái sai của siêu thị là không ghi rõ đơn vị gói, dẫn đến sự hiểu nhầm không đáng có".

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo ngành du lịch TP Hội An xác nhận, siêu thị mini ở phố cổ nói trên bị oan: "Sau khi đọc thông tin từ mạng xã hội, nhiều người liên hệ với tôi để hỏi thực hư, tôi cũng quả quyết rằng mọi chuyện chỉ là hiểu nhầm. Cụ thể, siêu thị này bán 3 gói khẩu trang với giá 150 nghìn đồng, chứ không phải 3 cái".

THANH BA

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn