• Zalo

Bị 'đấm' vỡ cả kính, xước giác mạc, dập xương sống mũi, bác sĩ vẫn tập trung cấp cứu bệnh nhân

Sức khỏeThứ Ba, 26/12/2017 17:13:00 +07:00

Một bác sĩ ở Thái Bình trong quá trình cấp cứu người bệnh bị tai nạn giao thông bị người nhà 'đấm' vỡ cả kính.

Khoảng 20h50 ngày 25/12, Trung tâm Cấp cứu 115 tỉnh Thái Bình tiếp nhận cuộc gọi cấp cứu về một ca tai nạn giao thông gần Trạm Y tế xã Đông Tân, và được đề nghị xin một xe cấp cứu 115 để vận chuyển người bệnh.

Ngay lập tức, một kíp cấp cứu từ Trung tâm gồm bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa, lái xe Đào Văn Hoàng đã xuất phát đi ứng cứu, đồng thời trực điều hành gọi điện thoại cho y sĩ tại Trạm Y tế xã Đông Tân (huyện Đông Hưng) để yêu cầu nhân viên Trạm y tế xã thực hiện công tác sơ cứu cho bệnh nhân trong quá trình đợi xe cấp cứu.

Khi xe cấp cứu có mặt tại hiện trường vụ tại nạn, bác sĩ Nghĩa lập tức tiến hành khám và chẩn đoán nạn nhân bị gãy hở xương cẳng chân, nếu không cấp cứu đúng quy trình có thể dẫn tới xốc, và có khá năng nguy hiểm tới tính mạng.

Mặc dù đã giải thích rõ ràng quy trình cấp cứu với người nhà bệnh nhân nhưng người nhà bệnh nhân vẫn một mực yêu cầu phải chuyển ngay bệnh nhân lên bệnh viện.

Trong lúc chuẩn bị tiêm thuốc Morphine giảm đau cho bệnh nhân, bác sĩ Nghĩa bất ngờ bị một người (được xác nhận là người nhà bệnh nhân) xông vào đấm liên tiếp vào vùng mắt, mũi, đầu, làm gãy kính, thương tổn tới giác mạc.

BS_Nghia

BS. Đỗ Chính Nghĩa đang được sơ cứu chấn thương do người nhà bệnh nhân hành hung trong quá trình cấp cứu bệnh nhân tai nạn giao thông 

Tuy nhiên, bằng trách nhiệm nghề nghiệp, bác sĩ Nghĩa vẫn giữ vững tinh thần và tiếp tục tập trung thực hiện các trình tự cấp cứu cho bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân đã được đưa đi điều trị tại BVĐK tỉnh Thái Bình.

Về bác sĩ bị hành hung, sau khi thực hiện xong trách nhiệm nghề nghiệp, BS. Nghĩa đã được các đồng nghiệp tiến hành vệ sinh, băng bó vết thương. Bước đầu xác định bác sĩ Nghĩa bị gãy mũi và ảnh hưởng trực tiếp tới mắt.

Chiều 26/12, qua trao đổi với PV báo điện tử VTC News, ông Đỗ Thanh Giang (PGĐ Sở Y tế tỉnh Thái Bình) cho biết: "BS.Đỗ Chính Nghĩa trong quá trình đi cấp cứu đã bị người nhà bệnh nhân hành hung, đấm vỡ cả kính". 

Ngay trong đêm xảy ra sự việc, Sở Y tế Thái Bình tiếp nhận thông tin và liên lạc với Công an huyện Đông Hưng để phối hợp điều tra, làm rõ và có biện pháp xử lý nghiêm minh.

Theo ông Giang, hiện bác sĩ Nghĩa đang được điều trị tại BVĐK tỉnh Thái Bình, Sở Y tế tỉnh cũng đã có động thái biểu dương tinh thần hết lòng vì trách nhiệm của BS. Nghĩa.

Mặc dù bị người nhà bệnh nhân hành hung nhưng BS. Nghĩa vẫn giữ vững tinh thần cấp cứu nạn nhân, tiêm thuốc giảm đau, sát khuẩn, bất động và chuyển bệnh nhân về BVĐK tỉnh rất kịp thời.

"Qua đánh giá tình trạng sức khỏe, BS. Nghĩa được nhận định bị chấn thương sưng nề mặt vùng mắt trái, xước giác mạc bên trái, sưng nề vùng trán, xương sống mũi bị sập, xây xát do bị người nhà bệnh nhân hành hung, đấm vỡ cả kính", ông Giang cho biết.

Video: Người nhà bệnh nhân ném máy đo huyết áp, bác sĩ chảy máu đầu

Hiện, cơ quan công an đã triệu tập những người có liên quan để tiến hành lấy lời khai và có hình thức xử lý thỏa đáng người gây ra sự việc nêu trên.

Nguyên Hoàng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !