• Zalo

Bị cưỡng bức, người mẫu trẻ nhảy lầu tự tử

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 20/03/2013 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Sự việc một người mẫu trẻ tố cưỡng bức, rồi bất ngờ rút đơn kiện và chết đầy bí ẩn đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

(VTC News) – Sự việc một người mẫu trẻ tố cưỡng bức, rồi bất ngờ rút đơn kiện và chết đầy bí ẩn đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Nạn nhân của sự việc là Trần Lệ Bình – một người mẫu ảnh Hong Kong 24 tuổi. Vào ngày 18/10/2011, cô tìm đến sở cảnh sát và cho biết, mình đã một người đàn ông cưỡng bức, nhưng chỉ một ngày sau, cô bất ngờ rút đơn tố cáo mà không rõ lí do.

Bốn ngày sau, 22/10/2011, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của Trần Lệ Bình dưới sân của một tòa nhà cao tầng. Qua điều tra hiện trường, cảnh sát kết luận, Trần Lệ Bình đã tự tử bằng cách nhảy xuống từ tầng 25, đây là tòa nhà mà cô với bạn trai đang sinh sống.

Cô gái xấu số Trần Lệ Bình. 
Kết luận này khiến những người thân của Trần Lệ Bình cảm thấy bất mãn. Họ yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra rõ nguyên nhân vụ tự tử dựa theo đơn tố cáo mà Lệ Bình đã gửi đi ít ngày trước khi chết.

Theo lời Trần Lệ Na – chị gái song sinh của Trần Lệ Bình, lần cuối cùng mà Lệ Na liên lạc với em gái là ngày 10/10/2011, qua cuộc điện thoại ngày hôm đó, cô không nhận thấy điều gì bất thường ở Lệ Bình.

Đến ngày 12/10, cô bàng hoàng khi nghe tin em mình đã chết, vốn đã không tin em gái có ý định tự tử, thêm việc biết Lệ Bình đã từng bị cưỡng hiếp, cô cho rằng chắc chắn có uẩn khúc sau chuyện này.

Trong đơn tố cáo gửi cảnh sát, Trần Lệ Bình kể rõ, cô muốn tìm một công việc làm thêm để kiếm tiền. Sau khi đăng thông tin và đơn xin việc trên mạng, một người đàn ông ngoại quốc tên là Aaron đã thuê cô làm người mẫu ảnh, chủ yếu là chụp ảnh bikini và ảnh bán nude, mỗi giờ cô được trả 100 đến 800 NDT.

Ngày 17/9/2011, Aaron hẹn Lệ Bình đến một số địa điểm để chụp ảnh bikini. Sau khi chụp xong, người đàn ông này đề nghị được “tắm chung” với Lệ Bình và trả cho cô 1100 NDT.
 
Đến ngày 5/10, Aaron một lần nữa hẹn gặp Lệ Bình để chụp ảnh, địa điểm lần này là tại một khách sạn, Lệ Bình được yêu cầu chụp bikini và “tắm chung” như lần trước. Sau đó, Aaron bất ngờ cưỡng hiếp cô và đe dọa nếu không giữ kín chuyện này sẽ tung những tấm ảnh nóng của hai người lên mạng.

Sau nhiều ngày im lặng, Lệ Bình quyết định trình báo với cảnh sát, nhưng không hiểu vì sao chỉ một ngày sau cô lại đột ngột rút đơn tố cáo. Rồi bốn ngày sau, người mẫu trẻ Trần Lệ Bình qua đời một cách bí ẩn.

Ngoài ra, bạn trai của Trần Lệ Bình còn nói thêm rằng, nguyên nhân mà cô rút đơn kiện là bởi thái độ bất hợp tác từ phía cơ quan điều tra: “Cảnh sát nói không đủ chứng cứ, thậm chí cô ấy còn có thể bị kiện ngược tội vu khống, điều đó khiến cô ấy rất thất vọng”. Anh này cho rằng, chính việc này càng khiến Lệ Bình rơi vào tình trạng suy sụp và muốn tìm đến cái chết.

Hiện tại, Trần Lệ Na đã làm đơn đề nghị lật lại vụ án và điều tra rõ ràng sự việc để đòi lại công bằng cho em gái mình.


Nam Dương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều