Bị cuốn vào van hút bể bơi, bé gái 5 tuổi hỏng gần hết nội tạng

(VTC News) - Tai nạn khiến ruột, gan, dạ dày và tuyến tụy của cô bé bị tổn thương nghiêm trọng.

Trong một lần được mẹ đưa đi bơi tại bể bơi thiếu nhi gần nhà, cô bé Salma (Mỹ) bất ngờ gặp tai nạn cuốn vào van hút bể bơi. Do lực hút quá mạnh, toàn bộ phần ruột của Salma bị rách và tổn thương nghiêm trọng.

Dù được nhân viên cứu hộ nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Pennsylvania trong khu vực, nhưng do chấn thương quá nặng, nên khiến phần lớn ruột (bao gồm cả ruột non và ruột già) của cô bé bắt buộc phải cắt bỏ.

Bên cạnh đó, những cơ quan khác cũng bị vỡ, rách. Salma đối diện với nguy cơ từ nay về sau phải hấp thụ dinh dưỡng qua một chiếc túi được gắn bên ngoài cơ thể.

“Ban đầu bác sĩ nói con tôi không thể sống quá vài tuần. Bởi tai nạn làm tổn thương toàn bộ các cơ quan nội tạng.  May mắn điều đó không xảy ra, nhưng 10 năm qua, con bé luôn phải mang theo 1 chiếc túi để đảm bảo sự sống”, bà Dena, mẹ của Salma cho biết.

Bi cuon vao van hut be boi, be gai 5 tuoi hong gan het noi tang hinh anh 1

 Tai nạn khiến cô bé Salma luôn phải mang theo mình chiếc túi dinh dưỡng suốt hơn 10 năm qua. 

Theo các bác sĩ, chiếc túi Salma mang theo người là loại túi dinh dưỡng tổng thể (TPN) với đầy đủ các chất dinh dưỡng như canxi, glucose và tất cả các loại vitamin.

Được biết, tình trạng của Salma chỉ có thể được khắc phục thông qua việc ghép tạng với tổng số tạng được ghép bao gồm: ruột non, ruột già, gan và dạ dày với tổng chi phí khoảng 3 triệu USD.

Do điều kiện gia đình, nên hiện cô bé vẫn âm thầm chịu đựng sự bất tiện này để duy trì sự sống.

Salma vẫn luôn vui vẻ, lạc quan. Hàng ngày, thay vì ngồi một chỗ kêu than số phận, cô bé lên mạng kể chuyện về cuộc đời mình. Trang web do cô bé lập ra đang thu hút lượng người xem lên tới vài chục nghìn người.

Cảm thông với hoàn cảnh của Salma, nhiều nhà hảo tâm khi biết chuyện cùng chung tay ủng hộ để cô bé bước đầu được phẫu thuật cấy ghép ruột nhân tạo.

Tuy nhiên, chỉ sau 6 tháng sau khi được cấy ghép, phần ruột mới có dấu hiệu không thể thích nghi với cơ thể Salma. Cô bé bắt buộc phải cắt bỏ và tiếp tục chờ đợi ở những lần phẫu thuật tiếp theo.

Cô bé luôn mong chờ điều kỳ diệu nào đó đến để em được sống và trưởng thành như những đứa trẻ khác.

Người đàn ông bị thủng ruột do nuốt mảnh xương lợn

Người đàn ông bị thủng ruột do nuốt mảnh xương lợn

Sau gần một tuần điều trị, người đàn ông ở Quảng Nam bị thủng ruột do nuốt phải mảnh xương lợn đã ra viện.
 
 
Tập đi xe đạp, bé trai ở Phú Thọ ngã vỡ ruột non

Tập đi xe đạp, bé trai ở Phú Thọ ngã vỡ ruột non

Trong quá trình tập xe đạp, bé trai bất ngờ bị ngã, gây chấn thương dẫn tới vỡ ruột non phải nhập viện.

 (Nguồn: The Sun)

Khả Minh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU