Bị CSGT yêu cầu đo nồng độ cồn, tài xế gọi cho vợ ‘câu giờ’

(VTC News) - Phát hiện anh Long có dấu hiệu say rượu, các chiến sỹ CSGT đã yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng anh này lấy điện thoại ra gọi cho vợ để “câu giờ” việc thổi hơi vào máy.

Chiều 19/9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp với Cục CSGT (C67), Bộ Công an tổ chức buổi tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả công tác xử lý nồng độ cồn cho các chiến sĩ CSGT trên toàn địa bàn TP Hà Nội.

Bi CSGT yeu cau do nong do con, tai xe goi cho vo ‘cau gio’ hinh anh 1

Chiều 19/9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp với Cục CSGT (C67), Bộ Công an tổ chức buổi tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả công tác xử lý nồng độ cồn cho các chiến sĩ CSGT trên toàn địa bàn TP Hà Nội.

Buổi tập huấn diễn ra tại khu vực ngã tư Lê Đức Thọ - Hàm Nghi (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Lực lượng tham gia trong đợt tập huấn này bao gồm tất cả các Đội CSGT của TP Hà Nội. 

Theo kế hoạch, lực lượng CSGT sẽ đề nghị dừng xe ngẫu nhiên đối với các tài xế điều khiển phương tiện đi qua tuyến đường. Các tài xế này sẽ được kiểm tra nhanh bằng máy test nồng độ cồn, nếu trong hơi thở phát hiện có hơi men, lực lượng CSGT sẽ mời tài xế xuống xe, sử dụng ống đo nồng độ cồn chuyên dụng để xác định chính xác chỉ số nồng độ cồn trong hơi thở.

Bi CSGT yeu cau do nong do con, tai xe goi cho vo ‘cau gio’ hinh anh 2

Một tài xế xe máy bị lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn bất ngờ. Khi kiểm tra nhanh không có nồng độ cồn trong hơi thở đều được CSGT cảm ơn và mời lưu thông tiếp.

Ghi nhận của PV VTC News, trong khoảng một tiếng thực hiện kế hoạch, lực lượng CSGT đã yêu cầu dừng xe kiểm tra đối với hàng chục phương tiện. Đa số các tài xế khi kiểm tra nhanh không có nồng độ cồn trong hơi thở đều được CSGT cảm ơn và mời lưu thông tiếp.

Bên cạnh đó trong buổi chiều tập huấn, lực lượng CSGT đã phát hiện một số trường hợp do sử dụng lượng rượu, bia quá nhiều đã không còn tỉnh táo khi bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Bi CSGT yeu cau do nong do con, tai xe goi cho vo ‘cau gio’ hinh anh 3

 Anh Lê Viết Long (trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) khi được CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn đã có nhiều biểu hiện không tỉnh táo, liên tục lấy lí do phải đi đón con và gọi điện cho vợ để "câu giờ" việc thổi hơi vào máy. 

Cụ thể, đó là trường hợp anh Lê Viết Long (35 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội), một trong những người bị xử phạt nồng độ cồn trong buổi tập huấn. Khi lưu thông đến khu vực ngã tư Lê Đức Thọ - Hàm Nghi, do phát hiện có biểu hiện sử dụng rượu, bia, anh Long đã bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Thay vì vào chốt ngay, anh Long đưa điện thoại ra để “câu giờ” khi lực lượng CSGT yêu cầu thổi nồng độ cồn. Phải đến khoảng 10 phút, sau khi tắt mở điện thoại nhiều lần và gọi cho vợ đến đón con, người đàn ông này mới chịu thổi vào máy đo.

Kết quả cho thấy trong hơi thở của anh Long có nồng độ cồn, tỉ lệ là 0,56 mg/l khí thở, với kết quả trên, anh Long đã bị lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt hành vi vi phạm nồng độ cồn, mức phạt là 3,5 triệu đồng.

Video: Ma men bỏ lại xe, không cho CSGT đo nồng độ cồn

Ngọc Thắng
Bình luận