Bị CSGT xử phạt khi vào đường cấm, tài xế xe 3 bánh nói phạt là 'chuyện thường'

Đời sốngThứ Sáu, 18/02/2022 12:04:46 +07:00
(VTC News) -

Tài xế P.T.H. lái xe 3 bánh bị CSGT TP.HCM xử phạt khi đi vào khu vực cấm, ông H. nói bị phạt nhiều lần, không nhớ số lần phạt và xem là chuyện bình thường.

Video: Đi vào đường cấm, chủ phương tiện nói "phạt là chuyện bình thường" 

Sáng 18/2, tổ tuần tra của Đội tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM (PC08) thực hiện chuyên đề xử lý xe 3, 4 bánh vi phạm tại vòng xoay Điện Biên Phủ (phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM).

Sau khoảng hơn 1 giờ lập chốt, lực lượng CSGT đã phát hiện, lập biên bản xử lý đối với 3 trường hợp.

Cụ thể, khoảng 8h45, Đội phát hiện ông P.T.H. (ngụ quận Bình Thạnh) đang lái xe đi vào đường cấm, không đội nón bảo hiểm.

Làm việc với CSGT, ông H. khai là chủ phương tiện, bản thân biết chạy vào khu vực này là sai.

Bị CSGT xử phạt khi vào đường cấm, tài xế xe 3 bánh nói phạt là 'chuyện thường' - 1

Ông H. bị CSGT yêu cầu dừng xe và kiểm tra giấy tờ.

"Hơn 10 năm làm nghề này tôi bị phạt không biết bao nhiêu lần rồi, mỗi lần bị phạt từ 300.000 - 500.000 đồng, tùy lỗi vi phạm. Bị phạt như thế này là chuyện thường ngày", ông H. nói.

Khi phóng viên đặt câu hỏi bị phạt nhiều lần nhưng sao không rút được kinh nghiệm, ông H. trả lời: "Cuộc sống mà, làm nghề này không tránh được, tôi cũng biết đường này là đường cấm nhưng do gửi xe ở gần đây, vừa lấy xe để di chuyển ra khu vực ngoại thành để chở hàng, không may đi qua đây bị mấy anh CSGT xử lý".

Ngoài ra, ông H. cho rằng xe 3 bánh chạy được trong khu vực này từ sau 13h chiều. CSGT đã giải thích cho ông H. và phân tích về quyết định cấm xe 3 bánh hoạt động. 

Bị CSGT xử phạt khi vào đường cấm, tài xế xe 3 bánh nói phạt là 'chuyện thường' - 2

Ông H. ký vào biên bản vi phạm khi điều khiển xe 3 bánh đi vào khu vực đường cấm.

Cụ thể: tại khu vực trung tâm TP.HCM được giới hạn trong các tuyến đường như Hai Bà Trưng, Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thị Nghĩa, Cách Mạng Tháng Tám, Điện Biên Phủ, Hai Bà Trưng. 

Một số tuyến đường ngoài khu vực trung tâm thành phố bao gồm đường Phan Đình Giót, Trường Sơn, Trần Quốc Hoàn, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Văn Trỗi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa...

Một trường hợp khác là ông R.L.T. lái xe mô tô 3 bánh cũng đi vào khu vực đường cấm, không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu ông T. dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, ông T. không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe... và các giấy tờ liên quan. Ông T. bị CSGT lập biên bản xử phạt hành chính với các lỗi trên.

Bị CSGT xử phạt khi vào đường cấm, tài xế xe 3 bánh nói phạt là 'chuyện thường' - 3

Nhiều trường hợp điều khiển xe 3 bánh đi vào khu vực đường cấm đã bị CSGT xử phạt.  

Ông T. cho biết, đã làm công việc này được 2 năm và đây là lần đầu ông bị xử phạt. "Tôi là người lái xe thuê, do chứng minh thư bị mất đang làm lại nên chưa học được bằng lái", ông T. nói.

Theo một CSGT trong Đội tuần tra, nhiều người chưa nắm rõ quy định về cấm và hạn chế xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ... lưu thông trong khu vực nội bộ và trên một số tuyến đường thuộc địa bàn TP.HCM. 

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !