Bị CSGT Hà Nội truy quét, tài xế ‘kéo lê máy chém’ định bỏ trốn, 'cầu cứu' người thân
  • Zalo

Bị CSGT Hà Nội truy quét, tài xế ‘kéo lê máy chém’ định bỏ trốn, 'cầu cứu' người thân

Thời sự Chủ Nhật, 25/09/2016 11:57:00 +07:00

Khi bị lực lượng chức năng bắt giữ, tài xế xe ba gác chở những thanh sắt nhọn hoắt định bỏ trốn và vội vã xuống xe gọi điện ‘cầu cứu’ người thân.

Sáng 25/9, thực hiện kế hoạch của Phòng CSGT (công an TP Hà Nội), đội CSGT số 14 đã ra quân xử lý xích lô, xe ba gác, xe máy tự chế chở hàng cồng kềnh, vi phạm luật giao thông gây nguy hiểm cho người đi đường.

IMG_1526

Tài xế xe ba gác chở hơn 30 cọc sắt gây nguy hiểm cho người đi đường định quay đầu xe bỏ trốn nhưng đã bị CSGT tóm gọn. 

Ghi nhận của PV VTC News, tại nút giao thông Pháp Vân – Giải Phóng (quận Hoàng Mai, Hà Nội) trong buổi sáng ra quân, tổ công tác của đội CSGT số 14 đã phát hiện nhiều trường hợp xe máy, xe ba gác chở vật liệu nguy hiểm phóng vun vút trên đường.

Đáng chú ý, vào khoảng 9h45 lực lượng chức năng phát hiện một tài xế xe ba gác ngang nhiên chất hơn 30 cọc sắt dài loằng ngoằng chạy trên đường hướng Thanh Trì – Giải Phóng. Tổ công tác đã nhanh chóng ra hiệu chiếc xe dừng lại để xử lý. Tuy nhiên trong lúc yêu cầu dừng xe, tài xế xe ba gác có ý định bỏ chạy nhưng bị  các chiến sỹ CSGT giữ lại.

Khi bị lực lượng chức năng bắt giữ, tài xế này đã vội xuống xe gọi điện thoại ‘cầu cứu’ người thân. Ngay sau đó tổ công tác đã tiến hành kiểm tra số cọc sắt trên xe, yêu cầu tài xế di chuyển toàn bộ số hàng này xuống rồi đưa tài xế và chiếc xe về trụ sở để xử lý theo quy định.

Video: Xe chở máy chém tung hoành trên phố Hà Nội

Trả lời báo chí về vấn nạn xe ba gác, xích lô chở hàng cồng kềnh, vật liệu nguy hiểm dễ gây tai nạn cho người đi đường Trung tá Phạm Tuấn Anh, đội phó đội CSGT số 14 cho biết, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiến hành xử lý dứt điểm tình trạng này.

“Trong thời gian vừa qua Phòng CSGT cũng như đội CSGT số 14 đã tiến hành xử lý nhiều trường hợp xe bác gác, xích lô, xe máy tự chế chở hàng cồng kềnh, gây nguy hiểm cho người đi đường. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn xảy ra nhan nhản trên nhiều tuyến phố của Hà Nội.

Nguyên nhân là lượng xe máy tự chế, xe ba gác, xích lô trên địa bàn rất nhiều, hoạt động len lỏi vào trong các ngõ ngách lớn nhỏ khiến lực lượng chức năng khó xử lý. Bên cạnh đó, tôi cho rằng chế tài xử lý những trường hợp này còn quá nhẹ, cần phải có chế tài nặng hơn đủ sức răn đe. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những trường hợp này”, ông Tuấn Anh nói.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận trong sáng nay: 

IMG_1524

Tài xế Nguyễn Quốc Vượng (Thanh Trì) điều khiển chiếc xe ba gác chở hơn 30 cọc sắt bị tổ công tác phát hiện và xử lý. 

IMG_1531

Hơn 30 cọc sắt nhọn trên chiếc xe ba gác là mối nguy hiểm cho nhiều người tham gia giao thông. Sau khi bị bắt tài xế không xuất trình được giấy tờ, vội vàng cầm điện thoại 'cầu cứu' người thân nhưng bất thành.

IMG_1532

Cận cảnh những  hững thanh sắt dài nhọn, có thể trở thành những mũi lao đâm thấu bất cứ người đi đường nào vấp  phải.

IMG_1555

Hơn 30 cọc sắt nhọn hoắt trên chiếc xe ba gác của tài xế Vượng bị CSGT yếu cầu bốc xuống đất. 

IMG_1551

Một tài xế xe kéo bị lực lượng CSGT bắt giữ. 

IMG_1562

Chiếc 'siêu xe bán trái cây' của một người phụ nữ bị tổ công tác xử phạt. 

IMG_1545

Một lái xe ba gác chở hàng cồng kềnh bị lực lượng chức năng đưa về trụ sở xử lý. 

IMG_1520

Chiếc xe máy chở hàng quá quy định bị đội CSGT số 14 phát hiện và xử lý.

IMG_1522

 Chở Hàng cồng kềnh, tài xế xe máy bị tổ công tác phát hiện và xử phạt

IMG_1569

 Trung tá Phạm Tuấn Anh , đội phó đội CSGT số 14 khẳng định với báo chí, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiến hành xử lý triệt để tình trạng xe xích lô, xe ba gác chở hàng cồng kềnh, vật liệu nguy hiểm cho người đi đường.

Video: Bị xích lô máy chém cứa cổ, bé trai 9 tuổi tử vong thương tâm

Ngọc Thắng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị CSGT Hà Nội truy quét, tài xế ‘kéo lê máy chém’ định bỏ trốn, 'cầu cứu' người thân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin