Bị CSGT Hà Nội dừng xe kiểm tra, tài xế xe tải cố thủ trên xe 30 phút

(VTC News) - Khi bị CSGT Hà Nội yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế xe tải đóng chặt cửa "cố thủ" trên xe 30 phút mới chịu xuống xe xuất trình giấy tờ cho lực lượng chức năng.

Sáng 27/9, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) ra quân xử lý các trường hợp vi phạm đối với xe tải và xe chở hàng vi phạm về an toàn giao thông tại Đại lộ thăng long (Hà Nội), nơi xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thời gian qua.

Theo ghi nhận, trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT đã xử lý nhiều trường hợp xe chở quá tải, xe tải cơi nới thành thùng xe, làm rơi vãi chất thải trong quá trình di chuyển.

Trong đó, có một trường hợp tài xế "cố thủ" trên xe khi bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra. Gần 30 phút sau đó, tài xế mới chịu xuống xe xuất trình giấy tờ cho lực lượng CSGT kiểm tra.

 

Bi CSGT Ha Noi dung xe kiem tra, tai xe xe tai co thu tren xe 30 phut hinh anh 1

 Đại úy Trần Quang Chinh - Phó đội trưởng Đội CSGT số 6.

Được biết, địa bàn của Đội CSGT số 6 được đánh giá là nơi có nhiều công trình trọng điểm, hoạt động vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng rất lớn nên có lượng xe tải lưu thông đông nhất nhì Thủ đô.

Theo Đại úy Trần Quang Chinh - Phó đội trưởng Đội CSGT số 6, Đội có tuyến địa bàn phức tạp liên quan đến quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Cầu Giấy. Bên cạnh đó, trên địa bàn còn có nhiều công trình quốc gia như đường sắt trên cao, tàu điện ngầm và đường vành đai 3 tuyến Phạm Văn Đồng nên tình trạng các xe chở vật liệu lưu thông rất phức tạp.

Nắm bắt được tình hình đó, ban chỉ huy Đội CSGT số 6 đã bố trí tăng cường tuần tra, kiểm soát. Đội CSGT số 6 lập 1 tổ chuyên đề xử lý về các vấn đề vi phạm về luật lệ giao thông, đặc biệt là những xe chở vật liệu rời, chở vật liệu để rơi vãi hoặc có che bạt nhưng không kín vẫn để rơi vãi gây mất an toàn giao thông và những xe chở quá khổ, quá tải.

“Gần đây, các trường hợp vi phạm lỗi rơi vãi, chở quá khổ quá tải giảm đi đáng kể và được phản ánh qua số liệu xử lý đã báo cáo với Phòng CSGT.

Video: Bị xe tải cuốn vào gầm, bé gái thoát chết thần kỳ

Các nhà thầu đã quán triệt đến các doanh nghiệp vận tải, khi đồng ý tham gia vào trong gói thầu phải chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Đối với những trường hợp tái phạm sẽ có những hình thức xử phạt thật nặng được quy định trong luật giao thông đường bộ.

Có một số trường hợp nạo vét bùn cát ở hồ nhưng khi ra khỏi công trường không chịu rửa xe vẫn lưu thông trên các tuyến đường vành đai khiến vật liệu rơi vãi trên đường gây mất an toàn giao thông. Những trường hợp này đều bị lực lượng CSGT xử lý nghiêm.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chạy vào buổi đêm mà buổi đêm lực lượng CSGT thường mỏng hơn ban ngày nên Đội CSGT số 6 còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc xử lý vào ban đêm” - Đại úy Chinh cho hay.

Một số hình ảnh PV ghi nhận về việc xử phạt xe chở quá tải, xe tải cơi nới thành thùng xe, làm rơi vãi chất thải trong quá trình di chuyển:

Bi CSGT Ha Noi dung xe kiem tra, tai xe xe tai co thu tren xe 30 phut hinh anh 2

Một trường hợp vi phạm bị lực lượng CSGT xử lý.

Bi CSGT Ha Noi dung xe kiem tra, tai xe xe tai co thu tren xe 30 phut hinh anh 3

 Phía ngoài xe tải này bám đầy bùn đất, che cả phần biển số phía sau xe.

Bi CSGT Ha Noi dung xe kiem tra, tai xe xe tai co thu tren xe 30 phut hinh anh 4

 

Bi CSGT Ha Noi dung xe kiem tra, tai xe xe tai co thu tren xe 30 phut hinh anh 5

 Đối với trường hợp này, lực lượng CSGT đã lập biên bản lỗi chở bùn, đất, cát làm rơi vãi ra đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Bi CSGT Ha Noi dung xe kiem tra, tai xe xe tai co thu tren xe 30 phut hinh anh 6

 

Bi CSGT Ha Noi dung xe kiem tra, tai xe xe tai co thu tren xe 30 phut hinh anh 7

 Cá biệt, có trường hợp còn "cố thủ" trên xe gần 30 phút khi bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Bi CSGT Ha Noi dung xe kiem tra, tai xe xe tai co thu tren xe 30 phut hinh anh 8

 Sau đó, lực lượng CSGT đã yêu cầu cân trọng tải đối với trường hợp vi phạm này.

Bi CSGT Ha Noi dung xe kiem tra, tai xe xe tai co thu tren xe 30 phut hinh anh 9

 

Bi CSGT Ha Noi dung xe kiem tra, tai xe xe tai co thu tren xe 30 phut hinh anh 10

 

Bi CSGT Ha Noi dung xe kiem tra, tai xe xe tai co thu tren xe 30 phut hinh anh 11

 

>>> Đọc thêm: CSGT ra quân xử phạt, người vi phạm nháo nhào 'tháo chạy'

Tùng Lâm - Thùy Linh
Bình luận