Bị CSGT dừng xe kiểm tra, tài xế đóng chặt cửa cố thủ

Thời sựThứ Hai, 13/07/2015 05:05:00 +07:00

Khi lực lượng CSGT yêu cầu dừng lại kiểm tra phương tiện vì nghi ngờ xe chở quá trọng tải, lái xe và phụ xe đã cố thủ trong ca-bin hơn một tiếng đồng hồ

Khi lực lượng CSGT yêu cầu dừng lại kiểm tra phương tiện vì nghi ngờ xe chở quá trọng tải, lái xe và phụ xe đã cố thủ trong ca-bin hơn một tiếng đồng hồ để chống đối việc kiểm tra.

Theo đó, khoảng 8h sáng 13/7, lực lượng Cảnh sát Giao thôngThanh tra Giao thông tỉnh Quảng Bình thực hiện tuần tra kiểm soát lưu động trên Tỉnh lộ 566.

Khi đến đoạn qua xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, lực lượng liên ngành phát hiện xe Howo 4 chục mang BKS 73C – 023.09 có dấu hiệu cơi thùng, chở quá tải nên đón chặn để kiểm tra.

Tuy nhiên khi chiếc xe Howo dừng lại bên vệ đường, cả tài xế và phụ xe đều đóng chặt cửa cố thủ trong ca-bin để chống đối việc kiểm tra.

Chiếc xe Howo 4 trục có biểu hiện cơi thùng chở quá tải. 

Sau hơn một giờ đồng hồ, lực lượng chức năng mới yêu cầu được tài xế mở cửa để làm việc. Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe này không có giấy đăng ký do trước đó đã bị lập biên bản thu giữ, đăng kiểm của chiếc xe này cũng đã hết hạn.

Ngoài ra, chiều cao thùng xe vượt hơn 3 lần kích thước ghi trên giấy chứng nhận kiểm định. Bên trong thùng là một số lượng lớn cát xây dựng.

Sau hơn 1h đồng hồ tài xế mới chịu xuống xe làm việc, nhưng anh này nhất quyết không đưa xe về trụ sở để xử lý theo quy định. 

Khi được yêu cầu đưa xe về trụ sở Thanh tra giao thông để xử lý và kiểm tra trọng tải, tài xế đã cố tình chống đối không thực hiện. Lực lượng chức năng đã buộc phải đo thùng, tính tải trọng và lập biên bản xử lý tại chỗ.

Theo tìm hiểu thì chiếc xe mang biển kiểm soát 73C-023.09 do tài xế Cao Xuân Hoàn ở Thượng Hóa - Minh Hóa điều khiển và đăng ký hoạt động tại Công ty TNHH TM Toàn Phát có trụ sở tại TP.Đông Hới, Quảng Bình.

Hiện vụ việc lực lượng chức năng đang tiếp tục xử lý.

Nguồn: Báo Giao thông
Bình luận
vtc.vn