Bị cô lập trong vùng lũ, 15 học sinh có thể không dự kì thi THPT Quốc gia 2018

(VTC News) - 15 thí sinh tại huyện Tân Yên nhiều khả năng sẽ không được dự thi vì nằm trong vùng lũ.

Ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết, đến thời điểm hiện tại công tác tổ chức thi đã hoàn tất, đề thi cũng đã tập kết đầy đủ tại các địa điểm thi.

“Tuy nhiên, có 15 thí sinh tại huyện Tân Uyên nhiều khả năng sẽ không được dự thi vì nằm trong vùng lũ. Để ra được điểm thi những người này phải đi qua hai con ngầm rất nguy hiểm”, ông Hải thông tin.

Bi co lap trong vung lu, 15 hoc sinh co the khong du ki thi THPT Quoc gia 2018 hinh anh 1

 Mưa lũ lớn ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Ông Hải cho biết, nếu như nước rút sẽ huy động lực lượng dân quân của huyện để đưa các em bị mắc trong vùng lũ tới điểm thi. Tuy nhiên, bên cạnh đó việc đảm bảo an toàn cho các em học sinh vẫn được đặt lên hàng đầu.

Tại tỉnh Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết tất cả các thí sinh tại vùng lũ đã được lực lượng dân quân di chuyển lên điểm thi tại trường huyện an toàn.

"Chúng tôi hỗ trợ mỗi thí sinh 1000đồng/1 km và trích ngân sách 85 triệu đồng để hỗ trợ những em thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết.

Về phía tỉnh Hà Giang, vẫn đang trong tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. Lãnh đạo tỉnh đã huy động cano của của Công an tỉnh để đưa các thí sinh đến địa điểm thi an toàn.

>>> Đọc thêm: Mưa lũ lớn tại phía Bắc, thí sinh thi THPT Quốc gia 2018 có bị ảnh hưởng?

Mạnh Đoàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.