• Zalo

Bị chủ mới của Hãng phim truyện gọi Chí Phèo, Quốc Tuấn lên tiếng

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 05/10/2017 14:04:00 +07:00

Nghệ sĩ Quốc Tuấn đã lên tiếng về việc bị chủ mới của Hãng phim truyện Việt Nam gọi là Chí Phèo và "đi đâu cũng khóc như mưa".

Chiều 29/9, ông Nguyễn Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vivaso đã có cuộc họp với các nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam.

Trong cuộc họp này, ông Nguyễn Thủy Nguyên khẳng định tiếp tục không trả lương cho những nghệ sĩ không đi làm. Ông tuyên bố rõ ràng: "không làm không có lương, dứt điểm".

01

Ông Nguyễn Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vivaso.

Ngoài ra, chủ tịch Hội đồng quản trị của Vivaso còn có nhiều lời lẽ xúc phạm các nghệ sĩ, đặc biệt là đạo diễn Quốc Tuấn - người từng nhiều lần lên tiếng về những khuất tất trong quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam. Ông nói: "Ở đây có đồng chí Tuấn, đi đâu cũng khóc như mưa. Tôi đang sợ có nơi khóc nghệ sĩ đau xót quá rồi treo cổ chết. Tôi đang dự phòng đây. Tôi nói thật với Quốc Tuấn, người ta gọi anh là Chí Phèo”.

Không những thế, ông Nguyễn Thùy Nguyên còn nhiều lần sử dụng những tiếng chửi thề khi nói chuyện với các nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam trong cuộc họp chiều 29/9.

Trước những lời lẽ gay gắt của ông Nguyễn Thủy Nguyên, phóng viên VTC News đã liên lạc với đạo diễn - diễn viên Quốc Tuấn. Ngôi sao phim Những người sống quanh tôi nói: "Tôi xin phép không bình luận về điều này mà để công luận phán xét tư cách - phông văn hóa của một người đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn sẽ là chủ của một đơn vị nghệ thuật".

2017092610275020170924124317102046_6_600x351_600x351

Đạo diễn Quốc Tuấn từng nhiều lần lên tiếng về quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Hãng phim truyện Việt Nam được thành lập vào năm 1953, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Năm 2016, hãng tiến hành cổ phần hóa. Hiện tại, công ty vận tải thủy Vivaso là nhà đầu tư chiến lược của Hãng phim.

Tuy nhiên, sau gần 3 tháng cổ phần hóa, các nghệ sĩ của Hãng phim cho rằng, phía Vivaso không có ý định làm phim, họ không tôn trọng các nghệ sĩ và chỉ muốn chiếm khu đất vàng mà Hãng đang sở hữu.

Các nghệ sĩ của Hãng phim như Đạo diễn Thanh Vân, Quốc Tuấn, biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát... đã nhiều lần chia sẻ những bức xúc về quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Ngày 2/10, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo, giao Thanh tra Chính phủ thực hiện thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Video: Đạo diễn Quốc Tuấn bật khóc khi nói về những khuất tất trong quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

Thu Giang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị chủ mới của Hãng phim truyện gọi Chí Phèo, Quốc Tuấn lên tiếng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin