Báo Điện tử VTC News

Bị chủ 'ép' làm 14 giờ/ngày, tài xế công ty xe buýt ở Nha Trang đình công

(VTC News) - Một công ty xe buýt ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) vi phạm hàng loạt quy định về sử dụng lao động, khiến nhiều nhân viên, tài xế đình công.

Chiều 16/5, đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa và TP. Nha Trang đã làm việc với Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang để giải quyết việc nhân viên của công ty này bị “ép”, dẫn đến vi phạm nhiều quy định của Bộ Luật Lao động.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, nhiều tài xế, nhân viên của công ty đã đình công, khiến một số tuyến xe buýt từ TP. Nha Trang đi các huyện Vạn Ninh, Ninh Hòa và TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên bị ngưng trệ, gây khó khăn trong việc đi lại của hàng trăm người dân địa phương.

Bi chu 'ep' lam 14 gio/ngay, tai xe cong ty xe buyt o Nha Trang dinh cong hinh anh 1

 Nhiều tuyến xe buýt của Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang ngừng hoạt động do tài xế đình công.

Theo phản ánh của nhân viên công ty, Ban giám đốc của đơn vị này đã có đến ít nhất hàng loạt vi phạm khi sử dụng lao động.

Nhân viên không được ký hợp đồng lao động; không bố trí ngày nghỉ hằng tuần, hằng năm; trả lương làm thêm giờ thấp hơn mức quy định, thanh toán lương tháng quá chậm; không đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; buộc nhân viên bán vé, tài xế làm việc đến 14 giờ/ngày; đơn phương cho người lao động nghỉ việc không lý do; xử lý kỷ luật nhân viên bằng hình thức phạt tiền, trừ lương…

Bi chu 'ep' lam 14 gio/ngay, tai xe cong ty xe buyt o Nha Trang dinh cong hinh anh 2

 Những kiến nghị của người lao động về các sai phạm của công ty được cơ quan chức năng yêu cầu nhanh chóng sửa sai. 

Trên cơ sở thừa nhận những sai phạm trên của Giám đốc Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Khánh Hòa yêu cầu đơn vị này phải cam kết với người lao động thực hiện đúng những quy định của pháp luật khi sử dụng lao động; đồng thời khắc phục ngay những sai phạm nói trên trước ngày 22/5.

Dù ế khách, Đà Nẵng vẫn đưa vào hoạt động thêm 6 tuyến buýt trợ giá

Dù ế khách, Đà Nẵng vẫn đưa vào hoạt động thêm 6 tuyến buýt trợ giá

Các xe buýt trợ giá đều được trang bị các tiện ích như tivi, điều hòa, loa báo, nội thất sạch sẽ và hoạt động liên tục từ 5h 30 đến 21h hàng ngày.
 
Hàng trăm tài xế taxi đình công ở Đà Nẵng: Đề nghị điều tra những người kích động

Hàng trăm tài xế taxi đình công ở Đà Nẵng: Đề nghị điều tra những người kích động

Lực lượng chức năng cho rằng cần phải điều tra những người kích động, gây rối an ninh trật tự trong ngày các tài xế taxi đình công tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Tiêu Phong
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU