• Zalo

Bị chó cưng liếm, chủ mất chân, cắt thận

Sức khỏe Thứ Hai, 12/12/2016 06:36:00 +07:00

Sau khi bị con chó cưng liếm, một cựu chiến binh 51 tuổi phải chiến đấu giành giật sự sống vì nhiễm loại vi khuẩn nguy hiểm có trong nước bọt của chó.

Sự việc xảy ra hồi tháng 4, khi ông David Money (51 tuổi, người Manchester, Anh) để một trong những con chó cưng liếm vào một vết thương hở trên người. Sau đó không lâu, ông bắt đầu có những triệu chứng giống như cúm và thấy vô cùng đau đớn ở chân.

Vợ của ông, bà Julie Crosby, 44 tuổi, đã lập tức đưa ông đến bệnh viện khi ông cảm thấy bỏng rát trên da. Theo kết quả xét nghiệm, ông Money bị nhiễm trùng huyết, tổn thương hệ thống miễn dịch và phải lọc máu.

Ông bị hôn mê 6 tuần, cơ thể xuất hiện những vết hoại tử, buộc các bác sĩ phải cắt bỏ một chân và một quả thận.

3B372EB7000005784017622David_Money_51_from_Manchester_spent_six_weeks_in_a_coma_after_oa49_1481299007029

Dù cố gắng nhưng các bác sĩ đã không thể cứu khỏi ông Money. 

Ông Money đã được xuất viện hồi tháng 9, và sẽ được ghép một quả thận mới trong năm 2017. Bà Crosby đang có kế hoạch đi xét nghiệm thận xem có tương thích với chồng không.

Ông Money có 7 con chó whippet, một giống chó săn đặc trưng của Anh. Ông cho biết không thể tin những gì đến với mình chỉ do một vết liếm của con chó cưng. Cuộc sống của Money bị đảo lộn hoàn toàn sau sự việc, mất việc và tàn tật. Tuy vậy, Money vẫn rất yêu chó, tiếp tục nuôi, chỉ cẩn thận hơn khi tiếp xúc.

Vi khuẩn Capnocytophaga Canimorsus thường được phát hiện trong nước bọt của mèo và chó. Khi chó, mèo cắn hoặc liếm vào vết thương, vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào cơ thể người, dẫn đến nhiễm trùng huyết, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới tử vong. Người cao tuổi có nguy cơ bị nhiễm trùng cao hơn, vì hệ miễn dịch của họ yếu hơn.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị chó cưng liếm, chủ mất chân, cắt thận" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin