• Zalo

Bị chó cắn, bà mẹ mất tứ chi

Sức khỏe Thứ Ba, 22/01/2013 10:40:00 +07:00

(VTC News) - Một bà mẹ 4 con, ngụ tại bang Texas của Mỹ đã mất cả hai chân và hầu như toàn bộ các ngón tay sau khi bị nhiễm trùng hiếm gặp do chó cắn.

(VTC News) - Một bà mẹ 4 con, ngụ tại bang Texas của Mỹ đã mất cả hai chân và gần như toàn bộ các ngón tay sau khi dính phải căn bệnh nhiễm trùng hiếm do bị chó cắn.

Nạn nhân là bà Robin Sullins, 48 tuổi, đang phải vật lộn với tử thần sau khi các bác sĩ tại bệnh viện Texas nói rằng, cơ thể của bà bị phản ứng với loại vi khuẩn hiếm có trong nước bọt của loài chó.

Vụ việc xảy ra vào đêm Giáng Sinh. Khi ấy, do thấy những con chó trong gia đình cắn nhau nên bà Sullins đã có hành động can ngăn. Không may là bà bị một con cắn nhẹ vào ngón tay và trầy xước ở chân.
Hai ngày sau khi bị chó cắn, bà đã được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốt cao và ói mửa dữ dội.
Căn bệnh của bà càng trở nên trầm trọng hơn những ngày sau đó. Và để giữ lại mạng sống cho bệnh nhân của mình, các bác sĩ đã cho tiến hành cắt bỏ các bộ phận bị nhiễm trùng, bao gồm 2 chân và các ngón tay của bệnh nhân.
"Đây là một loại vi khuẩn hiếm gặp, chúng có tên là Capnocytiphaga, thường có trong nước bọt của khoảng 1/3 số lượng loài chó và mèo hiện nay" - Một bác sĩ tại bệnh viện cho biết.
Được biết, gia đình của bà đang kêu gọi quyên góp tiền chữa trị từ cộng đồng và bạn bè trên một trang web.


Hùng Phú
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin