Bị chỉ trích vì thái độ 'nhăn nhó' khi làm từ thiện, Thủy Tiên lên tiếng

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 22/10/2016 11:49:00 +07:00

Bà xã tiền đạo Công Vinh bị một số người chỉ trích vì đi từ thiện nhưng 'không có tâm', 'phát phong bì cho người dân mà như bố thí' và mặt lúc nào cũng 'nhăn nhó, khó chịu'.

Mới đây, nữ ca sĩ Thủy Tiênchuyến đi từ thiệnủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Cô tới tận nơi 'rốn lũ', phát quà cứu trợ cho người dân và chia sẻ lại hoạt động này với khán giả bằng một clip đăng trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, chính đoạn clip này đẩy nữ ca sĩ vào rắc rối. Một số người sau khi xem đã tỏ thái độ tức giận vì cho rằng, Thủy Tiên làm từ thiện 'không có tâm', 'phát phong bì cho người dân mà như bố thí' và mặt lúc nào cũng 'nhăn nhó, khó chịu'.

14717242_10154692749447437_325956700289554560_n

 Chỉ trích của một số khán giả dành cho Thủy Tiên

Trước sự chỉ trích của một số khán giả, Thủy Tiên có chia sẻ dài trên trang cá nhân. Mở đầu nữ ca sĩ viết: "Cả tuần nay mình đi làm không về được đến nhà, thiếu ngủ trầm trọng, vừa về đến buổi chiều đi rút tiền, mua thuốc rồi cho tiền vào từng bao thư làm đến tận 2h khuya mắt mở không lên, sáng 5h là phải đi ra sân bay, xuống là đội nắng đi xe thêm hàng bao nhiêu cây số mua gạo đến bà con ngay sợ bà con chờ lâu tội họ.  

Nắng nóng đến mức chỉ muốn xỉu, mồ hôi như tắm, bạn có thấy cái mặt mình ốm nhách nhưng chỉ cần nghe xã nghèo này đến giờ vẫn chưa có đoàn từ thiện nào đến vì ở sâu xa quá là mình mặc kệ sức khoẻ đi nhanh cho kịp giúp".

14670738_1015469274947243

Thủy Tiên chia sẻ một số hình ảnh trong chuyến đi từ thiện của cô

Lý giải cho việc bị mọi người chỉ trích là 'nhăn nhó' khi phát quà từ thiện, Thủy Tiên viết: "Các bạn ngồi trong nhà mát mẻ, khoẻ mạnh làm sao hiểu được cảm giác vừa mệt vì sốc nhiệt mà bà con thì nháo nhào, gọi tên nữ thì nam đến nhận, gọi tên nam thì nữ đến nhận bảo hàng xóm đến nhận hộ, mà không thể xác minh thật hay không.

Có người khả nghi nên Tiên từ chối gửi quà 2 lần vẫn lén lén không để ý là quay lại nhận tiếp. Rất đông người đứng ngoài nắng nên nếu gọi 3 tiếng không thấy ai lên nhận thì phải bỏ qua cho người khác lên nhận, sau khi trao hết sẽ quay lại giải quyết sau, chỉ có thế mà các bạn cũng trách mình 'nhìn mặt chẳng hiền lành đâu với thái độ kêu bỏ qua' bạn vừa thiếu ngủ vừa đứng nắng, vừa ồn ào, các bạn có dịu dàng như ngồi điều hoà nghe nhạc dịu được không? Mình chỉ là phụ nữ chân yếu tay mềm không phải là thánh nhân sức khoẻ phi thường và luôn luôn hiền dịu".

Thủy Tiên cho biết: "Khi gặp những cụ bà lớn tuổi thấy thương và tội vô cùng, nhìn bà không có dép mang mà muốn rơi nước mắt, lúc đó dù mệt mấy tự nhiên cả đội quên hết mệt mà thấy quá vui vì mình đã làm được điều có ích, thế là mọi người lại vui cười đùa như nông dân được mùa..".

14606478_1015469275204243

Thủy Tiên mang theo 250 triệu và nhiều phần quà hỗ trợ người dân miền Trung

Theo chia sẻ của Thủy Tiên, số tiền cô mang đi từ thiện ở miền Trung lần này là 250 triệu. "Với số tiền đó, có thể mua được một miếng đất nho nhỏ, để đầu tư làm giàu đấy. Đồng tiền vợ chồng mình làm bằng mồ hôi nước mắt cực khổ chứ không tự dưng ngồi không mà người ta cho mình đâu mà các bạn bảo cho mà 'cho mà không có tâm'? .. mình tự thấy mình có trách nhiệm phải làm phải chia sẽ giúp đỡ thì mình làm thôi".

Kết thúc chia sẻ, Thủy Tiên viết: "Tự nhiên thấy thấm vô cùng câu nói: Cuộc đời này sẽ dịu dàng biết mấy khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau".

Video ghi lại cảnh lũ lụt ở Quảng Bình

 

Mộc Lan

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn