Bị chỉ trích vì nội dung phản cảm dành cho thiếu nhi, Yeah1 lên tiếng

(VTC News) - Trước những ý kiến lên án những nội dung không phù hợp cho thiếu nhi, về phía Yeah1 đã có câu trả lời chính thức cho người dùng theo dõi.

Yeah1 Network là 1 trong hơn 200 đơn vị được cấp chứng chỉ của Google trên toàn thế giới với nhiệm vụ là tư vấn, định hướng, lập kế hoạch cho hàng nghìn cá nhân, đơn vị phát triển nội dung tốt hơn.

Khuyên nhủ, tư vấn, cảnh báo, cảnh cáo, khuyến khích… là những thuật ngữ Yeah1 Network đang tương tác với các đơn vị làm nội dung liên tục. Đã có nhiều rất nhiều kênh tự xoá, điều chỉnh những nội dung không tốt, để làm những nội dung tốt hơn.

Bi chi trich vi noi dung phan cam danh cho thieu nhi, Yeah1 len tieng hinh anh 1

 

Thế nhưng vẫn còn một vài đối tác phía Yeah1 Network vẫn đang trong quá trình thuyết phục họ. Và quá trình này có thời hạn nhất định và nếu họ vẫn không thay đổi thì buộc phải ngưng hợp tác với Yeah1 Network và báo cáo sự việc với YouTube.

Đối với sự việc những video clip có nội dung phản cảm dành cho thiếu nhi đang được dư luận bàn tán và chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng trong những ngày qua, phía đơn vị khẳng định đó không phải là video clip của Yeah1 Network.

Bi chi trich vi noi dung phan cam danh cho thieu nhi, Yeah1 len tieng hinh anh 2

 

Yeah1 Network cũng không tham gia đầu tư sản xuất hay cung cấp ê kip sản xuất ra những video clip đó cũng như không định hướng cho bất cứ một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube nào làm ra những sản phẩm trái với thuần phong mỹ tục và văn hoá Việt Nam.

Bi chi trich vi noi dung phan cam danh cho thieu nhi, Yeah1 len tieng hinh anh 3

 

Bi chi trich vi noi dung phan cam danh cho thieu nhi, Yeah1 len tieng hinh anh 4

Những nội dung phản cảm này là dành cho thiếu nhi?

Tuy nhiên với vai trò là người đứng giữa nhà sáng tạo nội dung và YouTube, Yeah1 Network đã nhận thấy rằng mình vẫn chưa làm tốt nhất việc kiểm soát chặt chẽ nội dung của những video clip này. Đây cũng sẽ là bài học kinh nghiệm để Yeah1 Network kiểm soát chặt chẽ hơn nội dung dành cho thiếu nhi trên YouTube.

>>> Đọc thêm: Truyện thiếu nhi gà biếu trứng cho thỏ gây tranh cãi

Clip: Đức Tuấn thực hiện quà "độc" dành tặng cho các bé thiếu nhi

Chu Nguyen
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU