Bị chỉ trích vì giữ hiềm khích cá nhân với ông McCain, Tổng thống Trump bất ngờ làm điều này

(VTC News) - Tổng thống Trump bất ngờ đưa ra những lời khen ngợi ngắn gọn dành cho Thượng nghị sỹ John McCain không lâu sau khi ông bị chỉ trích nặng nề vì vẫn giữ những hiềm khích cá nhân đối với thượng nghị sỹ quá cố.

"Mặc dù có sự khác biệt về chính sách và chính trị, tôi tôn trọng sự phục vụ của Thượng nghị sĩ John McCain với đất nước chúng ta", Tổng thống Trump nhấn mạnh trong một tuyên bố đưa ra hôm 27/8. 

Tuyên bố này gồm 4 đoạn, tập trung về các chi tiết hậu cần mà Trump đã phê chuẩn cho các nghi lễ tưởng nhớ Thượng nghị sỹ Mỹ kéo dài 1 tuần, trong đó có việc treo cờ rủ trên khắp nước Mỹ. 

Bi chi trich vi giu hiem khich ca nhan voi ong McCain, Tong thong Trump bat ngo lam dieu nay hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters) 

Không lâu sau khi đưa ra tuyên bố, nhà lãnh đạo Mỹ tiếp tục gửi lời chia buồn tới gia đình Thượng nghị sỹ McCain, khẳng định chính quyền của ông đánh giá cao những đóng góp của thượng nghị sỹ cho đất nước khi gặp gỡ một số lãnh đạo Tin Lành tại Nhà Trắng.

Cùng với đó, ông Trump cho biết ông đã yêu cầu Phó Tổng thống Mike Pence phát biểu tại một lễ kỷ niệm tri ân ông McCain tại điện Capitol hôm 1/9 tới đây, đồng thời tiết lộ Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và cố vấn an ninh quốc gia John Bolton sẽ đại diện cho chính quyền tham dự lễ tang. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng xác nhận thông tin ông sẽ không tham dự tang lễ. 

Tổng thống Trump đã bị chỉ trích khá nhiều sau khi tờ Washington Post dẫn một nguồn tin cho biết ông đã không cho Nhà Trắng công bố thông cáo báo chí về việc Thượng nghị sỹ John McCain qua đời, dù nó đã được soạn sẵn. Tổng thống Mỹ bị nghi ngờ vẫn còn giữ những hiềm khích cá nhân với ông McCain xuất phát từ những bất đồng về quan điểm chính trị và chính sách. 

Tổng thống Trump và Thượng nghị sỹ McCain từng có mối quan hệ bất hòa trong quá khứ, đặc biệt là vào năm 2016 khi ông Trump công kích rằng ông McCain được coi là anh hùng chiến tranh chỉ vì ông đã bị bắt trong chiến tranh Việt Nam và rằng ông "thích những người chưa từng bị bắt".

Năm 2017, vị Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích ông McCain vì bỏ phiếu chống lại việc hủy bỏ luật chăm sóc y tế ObamaCare ở Thượng viện. Vài tháng trước khi ông McCain qua đời, người thân của thượng nghị sỹ nói rằng ông không muốn Tổng thống Trump đến dự tang lễ của mình.

Video: Vì sao Thượng nghị sỹ McCain không muốn Tổng thống Trump đến viếng tang?

>>> Đọc thêm: Vì sao Nhà Trắng soạn xong thông cáo ông McCain qua đời nhưng không công bố?

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU