Bị chỉ trích vì cho con xưng 'mày - tao' với bố, Hoàng Bách nói gì?

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 26/11/2019 16:04:00 +07:00

Nam ca sĩ cho biết, việc để con xưng "mày - tao" với mình chỉ là một trò chơi có thời hạn.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Hoàng Bách gây xôn xao với chia sẻ: "Tôi là ông bố sẵn sàng xưng mày - tao với các con và chúng cũng có quyền xưng mày - tao với bố. Đó là cách tôi dạy con mình".

Chia sẻ trên khiến Hoàng Bách bị chỉ trích là dạy hư con. "Nói như anh này thì còn gì trên dưới trong nhà, cha mẹ dạy hư như vậy rồi lên trường đi học có khi còn hỗn láo hơn" - một khán giả nhận xét.

hoangbach (1)

Gia đình của Hoàng Bách.

Trước phản ứng của khán giả, cách đây vài giờ, Hoàng Bách lên tiếng xin lỗi vì để xảy ra những hiểu lầm và tranh cãi. Nam ca sĩ cũng giải thích rõ hơn về quyết định của mình.

"Chuyện tôi cho phép con xưng hô 'mày - tao' với mình là một trò chơi có thời hạn (thường là 15 - 20 phút). Với tôi, mục đích của việc này là để cha con có thể thực sự coi nhau như bạn bè, và chia sẻ được với nhau tất cả những điều chúng muốn mà đôi khi, vì khoảng cách của thứ bậc trong gia đình chúng không dám chia sẻ.

Giai đoạn tôi gặp khủng hoảng tâm lý, các con tạo khoảng cách với tôi vì tôi nóng nảy và hay quát tháo chúng nên khi bình tâm trở lại, điều tôi cần làm là tìm mọi cách để kết nối lại với các con" - Hoàng Bách chia sẻ.

Vợ ca sĩ Hoàng Bách là Thanh Thảo cũng lên tiếng ủng hộ chồng. Chị còn cho biết thêm: "Chính bà nội lúc đầu còn e dè, sau đấy thấy vui quá nhảy vào chơi luôn cùng cả nhà. Trẻ con rất vui và hào hứng khi đến giờ chơi trò chơi này và tranh nhau nói khi đến gần hết giờ".

hoangbach (2)

Hoàng Bách từng bị trầm cảm.

Ngoài tiết lộ việc cho phép con xưng mày - tao khi tham gia vào trò chơi có thời gian ngắn, Hoàng Bách còn chia sẻ về việc gặp vấn đề tâm lý.

Đó là khoảng thời gian nhạy cảm, anh phải đối mặt với mất mát về người thân, tài chính. Lúc đó, nhạc sĩ Đức Huy là người giúp anh vượt qua khó khăn tâm lý còn vợ Hoàng Bách luôn ở bên cạnh động viên chồng.

"Tôi không muốn chia sẻ về những vấn đề tâm lý trong một năm trước đây, lý do chính vì tôi có niềm tin rằng, việc riêng của mình, mình nên tự xử lý. Lan truyền điều tiêu cực và gây hoang mang cho những ai yêu mến mình không phải là lựa chọn của tôi.

Tôi lên tiếng chia sẻ trong giai đoạn này khi nhận ra rằng, khủng hoảng tâm lý - trầm cảm có thể đến với bất cứ ai, dù đang đủ đầy hạnh phúc như tôi. Tôi tin, cách mình vượt qua nó bằng sự tích cực và cởi mở có thể có sự đồng cảm để khích lệ ai đó ở hoàn cảnh tương tự" - nam ca sĩ tâm sự.

Lạc Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !