Bị chỉ trích đá hời hợt, sao nhập tịch Malaysia đáp trả

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 10/06/2021 14:19:00 +07:00
(VTC News) -

Cầu thủ nhập tịch Guilherme de Paula của đội tuyển Malaysia cho rằng anh không thi đấu hời hợt, lười biếng như nhiều CĐV nhận xét.

Sau trận thua 0-4 trước UAE, dàn cầu thủ nhập tịch của Malaysia bị dư luận chỉ trích dữ dội. Theo CĐV Malaysia, những ngôi sao như Guilherme de Paula (gốc Brazil) hay Liridon Krasniqi (Kosovo) thi đấu lười biếng, hời hợt và không xứng đáng khoác áo tuyển.

Đáp trả cơn giận dữ của dư luận, De Paula cho biết: "Nhiều người nói tôi không đặt trọn tâm huyết của mình vào trận đấu. Tuyển Malaysia có thống kê của tôi, rằng tôi chạy nhiều thế nào trong trận đấu ấy. Người ta có thể nói bất cứ điều gì họ muốn, đây không phải lần đầu tôi đối diện với điều này.

Bị chỉ trích đá hời hợt, sao nhập tịch Malaysia đáp trả - 1

De Paula bị chỉ trích.

Tôi biết đẳng cấp của mình. Malaysia có nhiều cầu thủ giỏi trong đội hình, nên chúng tôi phải kết hợp thật tốt. CĐV phải tin tưởng chúng tôi. Tuyển Malaysia ở đây thi đấu vì 30 triệu người dân. Tôi nghĩ họ đang giận dữ giống như tôi hiện tại. Họ có thể chỉ trích tôi, nhưng những lời lẽ nặng nề trên truyền thông không hề đúng.

Tôi đến Malaysia từ Brazil. Nếu tình hình xấu đi, tôi sẽ đón nhận mọi lời chê bai và xem đó như động lực", De Paula chia sẻ. 

Không chỉ giới mộ điệu, mội số chuyên gia cũng chỉ trích De Paula, Krasniqi và nhiều ngôi sao quốc tế khác của Malaysia thi đấu vô kỷ luật, không đóng góp vào lối chơi chung.

Đáp lại hoài nghi, De Paula một lần nữa khẳng định: anh có thể rê dắt, phô diễn kỹ thuật để chứng minh đẳng cấp, nhưng lợi ích tập thể mới là yếu tố phải đặt lên hàng đầu.

Bị chỉ trích đá hời hợt, sao nhập tịch Malaysia đáp trả - 2

Malaysia phải thắng 2 trận còn lại để nuôi hy vọng. 

"Tôi có thể rê bóng qua vài cầu thủ, nhưng để làm gì nếu Malaysia thua trận? Tôi có thể chơi kiểu 'jogo bonito' (chơi bóng hoa mỹ kiểu Brazil), nhưng tôi phải chịu trách nhiệm với lợi ích tập thể của đội. Tôi chơi vì đội bóng, nên phải đặt tuyển Malaysia lên đầu. 

Tôi tự hào khi được khoác lên mình màu áo Malaysia. Tôi yêu những con người nơi đây. Tôi đã đưa mẹ mình sang sống ở Malaysia. Tôi thay đổi rất nhiều kế hoạch, dự định chỉ để thi đấu cho tuyển Malaysia. 

Với tôi, mọi trận đấu đều quan trọng như trận chung kết. Người khác có thể không thấy điều này, nhưng đây không phải chuyện của riêng tôi, mà là của toàn đội. Chúng tôi có thắng, có thua cũng trên tư cách là một tập thể thống nhất", De Paula kết luận. 

Malaysia sẽ có cuộc so tài với tuyển Việt Nam vào 23h45 đêm mai (11/6). Sau 6 trận, Malaysia thắng 3, thua 3, có 9 điểm, kém ngôi đầu của Việt Nam 5 điểm. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn