• Zalo

Bị chê có quá nhiều cảnh bạo lực, đạo diễn võ thuật phim 'Người phán xử' nói gì?

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 05/06/2018 12:20:00 +07:00

Huỳnh Anh - đạo diễn võ thuật của phim "Người phán xử" tiền truyện lên tiếng khi phim bị một số người chỉ trích là có quá nhiều những cảnh quay đánh đấm, bạo lực.

Ít người biết rằng, chàng diễn viên với gương mặt thư sinh đang góp mặt trong 2 bộ phim ''hot'' Cả một đời ân oánTình khúc Bạch Dương chính là đạo diễn võ thuật của phim Người phán xử tiền truyện. Dù còn rất ít tuổi nhưng anh là người chỉ đạo các diễn viên khi thực hiện những pha đánh đấm, trong đó có không ít người là võ sư, võ sư cao cấp.

Huỳnh Anh chia sẻ với phóng viên VTC News về những khó khăn khi thực hiện phim Người phán xử tiền truyện và thể hiện quan điểm riêng trước nhiều ý kiến cho rằng, phim có nhiều cảnh quay bạo lực.

_DSC3591

 Diễn viên Huỳnh Anh quen thuộc với khán giả truyền hình với hai bộ phim "Tình khúc Bạch Dương" và "Cả một đời ân oán".

- Nhiều khán giả biết tới anh với vai trò diễn viên. Vì thế, rất nhiều người ngạc nhiên khi biết anh là đạo diễn võ thuật của phim "Người phán xử" tiền truyện?

Trước đây, tôi có làm đạo diễn cho một bộ phim ngắn có nhiều pha hành động. Trong thời gian tham gia phim Cả một đời ân oán của VFC, tôi có mở một số cảnh quay của bộ phim này ra xem và giới thiệu với mọi người.

Một thời gian sau đó, đạo diễn Khải Anh có gọi điện hẹn gặp tôi. Hai anh em trao đổi một số vấn đề về Người phán xử tiền truyện và rồi tôi được ê-kíp chọn làm đạo diễn võ thuật cho phim.

- Khi nhận lời làm đạo diễn võ thuật của "Người phán xử" tiền truyện, anh có biết về sức hút của bộ phim này?

Là người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, tôi biết đây là bộ phim gây sốt trên VTV trong năm 2017. Tuy nhiên, tôi chưa có cơ hội xem phim.

Khi bắt tay vào thực hiện phim Người phán xử tiền truyện, tôi cũng không xem lại các tập lên sóng trước đó. Thay vào đó, tôi tích cực tìm hiểu, nghiên cứu những đoạn võ thuật đẹp từng được thể hiện trên màn ảnh. Tôi đọc kỹ kịch bản phim rồi từ đó, tạo ra những cảnh hành động riêng cho Người phán xử.

3

Không chỉ xuất hiện trong những cảnh quay đầu tiên của "Người phán xử" tiền truyện, Huỳnh Anh (đội mũ) còn là đạo diễn võ thuật của phim. 

- Một số diễn viên trong phim "Người phán xử" tiền truyện là võ sư cao cấp. Khi làm việc với họ, anh gặp những khó khăn gì?

Tôi là một nghệ sĩ trẻ trong khi các diễn viên tham gia phim Người phán xử tiền truyện phần lớn đều có tuổi đời và tuổi nghề hơn tôi. Có những người là dân võ, là võ sư cao cấp.

Quá trình làm việc có rất nhiều khó khăn. Những võ sư có lòng tự hào và tự tôn rất cao. May mắn, tôi từng có thời gian dài là dân nhà võ, nên tôi hiểu điều đó và dễ dàng chấp nhận cá tính của từng người. Khi làm việc, tôi rất kiên nhẫn với từng diễn viên.

Võ thuật của điện ảnh khác rất nhiều so với thực tế. Không phải cứ đánh đấm thật thì khi lên hình, khán giả mới có được cảm giác chân thực. Ngược lại, có những cảnh quay, người diễn viên chỉ cần đánh "giả vờ" nhưng cách bố trí góc máy, khán giả sẽ thấy những động tác đó rất đẹp mắt, có lực và sống động hơn.

- Trong quá trình quay phim "Người phán xử" tiền truyện, điều gì làm anh nhớ nhất?

Trong cảnh hành động đầu tiên của phim, ê-kíp sản xuất có chọn diễn viên là những võ sư chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tôi nhận thấy một bạn có thân hình hơi gầy, trông có vẻ không phù hợp lắm. Tôi phải tìm một người thay thế và người này chỉ là dân tập thể hình.

Khi bấm máy, anh võ sư trong lúc nhập tâm quá liền xuất chiêu thật. Anh kia không biết cách chống đỡ và dính trọn cú đòn. Khi chứng kiến cảnh đó, tôi xót diễn viên lắm. Từ đó, tôi luôn tự nhủ, mình phải làm hết sức để có những cảnh quay đẹp mắt nhưng cũng đảm bảo cho các diễn viên của mình được an toàn.

IMG_0198 3

Là võ sĩ taekwondo nên Huỳnh Anh có nhiều lợi thế khi làm chỉ đạo võ thuật cho các bộ phim.

- Khi phim "Người phán xử" tiền truyện được trình chiếu, bên cạnh nhiều lời khen cũng có ý kiến cho rằng, phim có quá nhiều những cảnh quay bạo lực. Anh nghĩ sao về điều này?

Ngay từ trước khi Người phán xử tiền truyện được chiếu, ê-kíp sản xuất có lưu ý đây là phim dành cho khán giả trên 16 tuổi và khuyến cáo mọi người nên cân nhắc trước khi xem. Tôi nghĩ, đây là cách làm rất văn minh và ở những nước có nền điện ảnh phát triển, họ đều làm thế.

 
Nội dung "Người phán xử" xoay quanh những tranh chấp trong giới xã hội đen nên những cảnh đánh đấm có thể chấp nhận được.

Huỳnh Anh

Hơn nữa, Người phán xử tiền truyện là một bộ phim hành động. Nội dung của phim lại xoay quanh những tranh chấp trong giới xã hội đen. Vì thế, những cảnh đánh đấm trong phim xuất hiện ở mức độ có thể chấp nhận được.

- Khán giả biết tới anh với vai trò diễn viên, ca sĩ, đạo diễn nhưng ít ai biết là anh từng có thời gian dài tập võ.

Tôi được bố mẹ cho tập võ taekwondo từ nhỏ và lên tới đai đen nhị đẳng. Tôi từng có thời gian nằm trong đội tuyển taekwondo trẻ của Việt Nam và tham gia một số giải thi đấu quốc tế. Tuy nhiên, vì niềm đam mê dành cho nghệ thuật quá lớn nên tôi quyết định rời đội tuyển.

- Tham gia vào con đường nghệ thuật với rất nhiều vai trò. Anh có nghĩ mình quá tham lam không?

Tôi gắn bó với con đường nghệ thuật cũng hơn 10 năm. Ngay từ đầu, tôi xác định hình tượng mà mình hướng tới là nghệ sĩ đa năng.

Mỗi người chỉ được sống một lần thôi. Vậy nên hãy cố gắng làm những gì mình thích. Đừng để tuổi trẻ trôi đi một cách nhạt nhẽo để rồi sau này lại hối tiếc.

Với tôi, cuộc sống hạnh phúc nhất là được sống trọn vẹn với niềm đam mê. Thế nên, tôi không thấy những gì mình đang làm là quá vất vả hay tham lam.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Video: Những màn đấu võ trong phim "Người phán xử" tiền truyện

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin