• Zalo

Bị 'chế' cảnh thảm sát báo chí và chính trị gia, Tổng thống Trump phản ứng thế nào?

Thế giới Thứ Ba, 15/10/2019 11:25:00 +07:00

Phát ngôn viên Nhà Trắng cho hay, ông Donald Trump lên án mạnh mẽ video chế ông thảm sát báo chí và chính trị gia được chiếu tại khu nghỉ dưỡng ở Miami.

Nhà Trắng lên án mạnh mẽ video chế Tổng thống Mỹ Donald Trump bắn súng và đâm các nhân vật truyền thông và đối thủ chính trị. Video này được chiếu ngay tại một khu nghỉ dưỡng của gia đình tổng thống ở Florida trong buổi họp mặt của những người ủng hộ ông Trump vào tuần trước.

“Tổng thống Trump chưa xem video, ông ấy sẽ sớm xem nó, nhưng dựa trên tất cả những gì nghe được, ông ấy lên án mạnh mẽ video này”, phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham cho hay trên Twitter.

Video được xác định là một cảnh trong bộ phim Mật vụ Kingsman do Anh sản xuất năm 2014. Trong video, khuôn mặt của ông Trump được ghép vào cơ thể của một người đàn ông mặc vest cầm súng. Người này sau đó bước vào một nhà thờ và bắt đầu nổ súng vào những người có khuôn mặt được thay thế bằng logo của các hãng truyền thông, tờ báo, bao gồm CNN, The Washington Post và các chính trị gia.

trump

Ông Trump lên án gay gắt video chế ông thảm sát truyền thông và chính trị gia (SCMP).

Trong cơn thịnh nộ ở nơi cầu nguyện - những người làm video đổi thành "Nhà thờ của đám tin tức giả", nhân vật được chế là ông Trump đánh vào gáy nhân vật giống cố Thượng nghị sĩ John McCain và bắn vào đầu Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ năm 2020.

Cũng trong đoạn video này, ông Trump "chế" ném Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitt Romney xuống đất và đánh cựu Tổng thống Barack Obama từ phía sau rồi ném ông Obama vào tường.

Hội nghị này được tổ chức bởi nhóm American Priority - thân ông Trump, ở một khu nghỉ dưỡng của tổng thống tại Miami vào tuần trước. Đoạn phim được một người tham dự gửi cho New York Times.

Tờ New York Times đưa tin, một số nhân vật thân cận với tổng thống như con trai ông, Donald Trump Jr., cựu phát ngôn viên Sarah Huckabee Sanders, và Thống đốc Florida Ron DeSantis có trong danh sách khách mời phát biểu tại sự kiện này.

Người tổ chức sự kiện Alex Philips nói với New York Times rằng, đoạn video chỉ là hình ảnh hài hước, không liên quan tới hội nghị hay được bất kỳ cá nhân, tổ chức nào phê chuẩn. "Ưu tiên của nước Mỹ là phản đối mọi hình thức bạo lực chính trị", ông Philips cho hay.

Video chế này bị chỉ trích dữ dội bởi các phương tiện truyền thông Mỹ. CNN cho biết trên Twitter: “Đây không phải là lần đầu tiên những người ủng hộ Tổng thống thúc đẩy bạo lực chống lại giới truyền thông trong một video, nhưng đó là điều rất tồi tệ”. 

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin