• Zalo

Bị cắt lương, bảo hiểm, các nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam tiếp tục kêu cứu

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 17/01/2019 16:41:00 +07:00

Sáng 17/1, hơn 30 đạo diễn, diễn viên, biên kịch có mặt tại trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam để tố cáo việc bị cắt lương, cắt bảo hiểm, đồng thời yêu cầu nhà đầu tư chiến lược VIVASO thoát vốn khỏi hãng phim trước Tết.

Chia sẻ với phóng viên VTC News, đạo diễn Thanh Vân cho biết anh và toàn bộ nhân sự thuộc khối nghệ thuật của Hãng phim truyện Việt Nam gồm đạo diễn, biên kịch...đã bị cắt lương từ tháng 7/2018 và bị cắt bảo hiểm từ tháng 10/2018. Đây chính là "giọt nước tràn ly" khiến họ phải đấu tranh.

"Hiện tại, nhân sự đang làm việc tại Hãng phim truyện Việt Nam gồm 70 người. Trong đó, khối nghệ thuật có khoảng 30 người. Những người này đã bị cắt lương, cắt bảo hiểm. Chỉ có các bộ phận hành chính, bảo vệ là được phát lương" - NSND Thanh Vân, Phó Giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam cho biết.

0621_NSND_-_YYo_diYn_NguyYn_Thanh_Van

Đạo diễn, NSND Nguyễn Thanh Vân. 

Một lần nữa, đạo diễn Thanh Vân khẳng định, mong muốn của phần lớn các nghệ sĩ tại Hãng phim truyện Việt Nam là VIVASO nhanh chóng thoái vốn theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Vị đạo diễn này cũng cho biết thêm, dù Thanh tra Chính phủ đã có kết luận nhưng anh và các nghệ sĩ trong hãng phim hoàn toàn không biết về lộ trình thoái vốn của VIVASO. "Văn bản nói rằng, VIVASO phải thoái vốn trước thời hạn, nhưng cụ thể là thời gian nào lại không được nói rõ. Đây là điều rất mơ hồ" - Đạo diễn Thanh Vân nói.

Trong khi đó, một số nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam bày tỏ nguyện vọng VIVASO sẽ thoát vốn trước Tết Nguyên đán.

hang phim truyen viet nam

Trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam.

Phó Giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam còn cho biết thêm, nguyện vọng của phần lớn cán bộ, nhân viên trong Hãng phim truyện Việt Nam là Hãng sẽ về Đài Tiếng nói Việt Nam VOV.

"Ở thời điểm hiện tại, đó là lối thoát tốt nhất cho Hãng phim. Chúng tôi cũng đã có cuộc gặp với Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam VOV Nguyễn Thế Kỷ. Hai bên cùng có chung quan điểm, định hướng cho tương lai của Hãng phim. Theo đó, Hãng phim sẽ hoạt động theo đúng truyền thống trước đây, đời sống của cán bộ, công nhân viên được đảm bảo".

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin