• Zalo

Bị cắt đầu 20 phút, rắn hổ mang vẫn cắn chết người

Sức khỏe Chủ Nhật, 24/08/2014 11:42:00 +07:00

Một đầu bếp thiệt mạng sau vết cắn từ phần đầu đứt lìa đến 20 phút của rắn hổ mang mà đầu bếp này đang chế biến món ăn.

Một đầu bếp Trung Quốc thiệt mạng sau vết cắn từ phần đầu đứt lìa đến 20 phút của rắn hổ mang mà đầu bếp này đang chế biến món ăn.

Peng Fan, đầu bếp sống tại quận Thuận Đức, thành phố Phật Sơn, phía nam tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc, chặt đầu rắn hổ mang Đông Dương (còn gọi là hổ mang Xiêm) chuẩn bị chế biến súp rắn.

 
Khoảng 20 phút sau đó, Peng Fan dọn dẹp, mang đầu rắn ném vào thùng rác nhưng bất ngờ bị cắn, nọc độc nhanh chóng xâm nhập vào người đầu bếp xấu số này.


Thực khách tại nhà hàng nghe tiếng la hét kinh hoàng từ nhà bếp. Peng Fan lập tức được đưa đến bệnh viện gần đó nhưng ông đã chết trước khi được tiêm huyết thanh giải độc rắn. Phát ngôn viên sở cảnh sát địa phương cho rằng đây là trường hợp rất khác thường. “Không có biện pháp nào khác để cứu mạng sống Peng Fan ngoài tiêm huyết thanh giải độc kịp thời. Anh ấy không may mắn, đây là một tai nạn bi thảm!” - người phát ngôn nói.

Một thực khách tên Lin Sun, 44 tuổi, có mặt tại nhà hàng cùng vợ chia sẻ: “Chúng tôi đến nhà hàng để ăn mừng sinh nhật vợ tôi. Bất chợt, chúng tôi nghe thấy nhiều tiếng la hét từ nhà bếp nhưng không biết chuyện gì xảy ra. Cấp cứu được gọi đến đưa nạn nhân đi nhưng dường như ông ta không qua khỏi. Chúng tôi cũng không thể tiếp tục ăn uống tại nhà hàng”.

Yang Hong-chang, người dành hơn 40 năm nghiên cứu về rắn hổ nói rằng tất cả các loài bò sát đều có thể hoạt động đến 1 tiếng đồng hồ sau khi bị mất một phần thân thể của mình hoặc thậm chí mất hết toàn bộ phần thân.

“Rất có thể rằng, đầu rắn vẫn còn sống và cắn vào tay của Peng Fan. Vào thời điểm rắn mất đầu, các chức năng trên cơ thể nó cơ bản đã ngừng hoạt động nhưng nó vẫn còn một số phản xạ. Điều đó có nghĩa rằng rắn vẫn có khả năng cắn và tiêm nọc độc ngay khi đầu nó đứt lìa khỏi thân” - Yang Hong-chang nói.

» Săn bào thai động vật để bổ thận tráng dương
» Rắn lục đuôi đỏ tấn công người
» Rộ tin đồn thả rắn lục đuôi đỏ cắn người
» Ngắm những người đẹp dẻo như rắn

Theo NLĐ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều