Bị cáo Trịnh Xuân Thanh tự bào chữa, phủ nhận cáo buộc tội tham ô

(VTC News) - Tự bào chữa cho bản thân tại phiên tòa, bị cáo Trịnh Xuân Thanh cho rằng những chứng cứ của vụ án chỉ là suy diễn.

Chiều 26/1, phiên tòa xét xử vụ án tham ô xảy ra tại PVP Land tiếp tục với phần tự bào chữa của bị cáo Trịnh Xuân Thanh.

Trước phiên tòa, bị cáo Trịnh Xuân Thanh nói: "Suốt hai năm qua, bị cáo như con “ngáo ộp”. Luật sư nói HĐXX cần có cái đầu lạnh nhưng bị cáo nghĩ những người tham gia tố tụng cần có cái đầu thực thi pháp luật chứ không phải đầu lạnh...".

Bi cao Trinh Xuan Thanh tu bao chua, phu nhan cao buoc toi tham o hinh anh 1

 Bị cáo Trịnh Xuân Thanh.

"Bị cáo ngồi trong trại giam nghe đài nói, Chủ tịch nước kết luận các vụ án về kinh tế, tham ô, tham nhũng đặc biệt không được để oan sai. Bị cáo coi thường tất cả những gì gọi là chứng cứ của vụ án, chỉ là suy diễn và suy luận. Người ta đưa tiền cho bị cáo, bị cáo đã trả lại nhưng lại bị quy kết là tham ô...", Trịnh Xuân Thanh tiếp tục nói.

Bị cáo Thanh khẳng định, không thuộc lợi ích nhóm của ông Đinh La Thăng dù nhiều người coi bị cáo Thanh là bè nhóm của ông Thăng. Bị cáo Thanh nói chỉ mới quen anh Thăng từ năm 2006.

Bị HĐXX yêu cầu không nói dài, tập trung vào bào chữa bổ sung, bị cáo Trịnh Xuân Thanh nói tiếp: "Bị cáo cảm thấy mình bị quy chụp tội danh. Tiền thì người ta ném vào xe mình nhưng mình bị đề xuất hình phạt chung thân. Bị cáo giàu đầu óc đến đâu cũng không tưởng tượng ra mình bị đại diện VKS tiếp tục luận tội vào án chung thân. Kinh khủng khiếp".

Bị cáo Thanh cho rằng, tất cả chứng cứ ở phiên tòa này, tất cả luật sư, kể cả luật sư không bảo vệ cho bị cáo, cũng đều nói bị cáo không phạm tội tham ô.

Thế nhưng VKS gần như không quan tâm, từ cáo trạng đến luận tội, thậm chí còn thêm những từ ngữ một phía, mang tính quy kết tội phạm lên đầu bị cáo.

>>> Đọc thêm: Không loại trừ khoản tiền 14 tỷ đồng bị Đinh Mạnh Thắng hoặc Thái Kiều Hương 'rút ruột'

Nhóm PV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.