• Zalo

Bị cáo Trầm Bê: 'Nếu biết VNCB bị kiểm soát đặc biệt thì đã không cho vay tiền'

Pháp luật Thứ Năm, 11/01/2018 16:42:00 +07:00

Trả lời luật sư trong phiên tòa sáng nay, bị cáo Trầm Bê nói do không biết VNCB đang bị giám sát đặc biệt còn nếu biết thì không cho vay hoặc phải có ý kiến của tổ giám sát đặc biệt.

Video: Toàn cảnh phiên xử đại án Phạm Công Danh sáng 11/1

Sáng 11/1, phiên tòa xử Phạm Công Danh và đồng phạm tiếp tục với phần xét hỏi của các luật sư về hành vi ủy thác đầu tư tại Quỹ Lộc Việt và tại Sacombank.

Trong phiên tòa sáng nay (11/1), ông Trầm Bê khai gặp ông Danh 2 lần và mỗi lần khoảng 20-30 phút.

"Do đây là hạn mức thuộc cấp độ tôi xử lý nên tôi phải gặp khách hàng. Không chỉ riêng ông Phạm Công Danh mà những khách hàng thuộc phạm vi xử lý của tôi thì tôi gặp" , bị cáo Trầm Bê nói.

Ông Trầm Bê khai: "Khi anh Phạm Công Danh đề xuất vay tiền. Tôi nói là nếu có tài sản thế chấp là bất động sản, tiền gửi, tiền thì cho vay và giao cho anh Phan Huy Khang thực hiện theo quy định của pháp luật".

6-tram-be_ugry

 Bị cáo Trầm Bê được dẫn giải ở phiên toà.

Về quy trình cho vay của Sacombank đối với các khoản vay lớn đến nhỏ, ông Bê cho biết: "Sacombank phân cấp theo hạn mức của từng mức. Ví dụ, chi nhánh 10 tỷ đồng thì xử lý thuộc hạn mức. Thuộc mức dưới 1.800 tỷ đồng là thuộc thẩm quyền của tôi còn trên mức đó phải trình hội đồng tín dụng mới cho vay. Chính vì thế, anh Danh mới phải gặp tôi trước".

Bị cáo Trầm Bê cũng khẳng định, không biết lúc này VNCB đang bị giám sát đặc biệt.

"Tôi không biết chứ nếu biết thì đã không cho vay hoặc phải có ý kiến của tổ giám sát đặc biệt" - ông Trầm Bê nói.

Trước đó, trả lời luật sư bào chữa cho Phạm Công Danh, bị cáo Phan Huy Khang cho biết, đã gặp Phạm Công Danh 3 lần. Ông Phạm Công Danh gặp ông Trầm Bê trước mới giới thiệu gặp ông Khang.

Bị cáo Phan Huy Khang cũng đề nghị HĐXX: "Cũng giống như kiến nghị của anh Bê thì khái niệm gặp, bàn về công việc nó sẽ khác với việc bàn bạc nói chung. Bị cáo chỉ họp bàn liên quan đến công việc, không có bàn bạc gì thêm".

Ông Khang khai: "Anh Bê cũng chỉ chỉ đạo chủ trương xuống chứ không áp đặt gì chúng tôi, bảo là đúng quy định cho vay được thì cho vay chứ không nói gì hay áp đặt gì cho chúng tôi cả".

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin