Video: Bị cáo thắc mắc, thẩm phán yêu cầu dán băng bịt miệng

(VTC News) - Một thẩm phán thành phố Cleveland, tiểu bang Ohio, Mỹ ra lệnh dán băng keo vào miệng bị cáo sau khi anh này thắc mắc về quyết định của tòa.

Vụ việc xảy ra vào hôm 31/7 trong phiên xét xử Franklyn Williams, 32 tuổi, bị kết án vì cáo buộc có liên quan tới 3 vụ cướp vũ trang và các tội danh giết người, bắt cóc. 

Cho rằng mình không được xét xử công bằng, Williams phản ứng lại quyết định của thẩm phán. 

"Ông đang cố lấy đi cuộc sống của tôi, ông không cho tôi được nói chuyện gì đã xảy ra", bị cáo nói. Anh này sau đó bị kết án 24 năm tù. 

Williams tiếp tục nói về việc phòng giam của minh bị đột kích, tài sản bị tịch thu và rằng không được gặp luật sư vào đúng ngày. 

Video: Thẩm phán yêu cầu dán băng bịt miệng bị cáo

Việc liên tiếp bị ngắt lời khiến thẩm phán hạt Cuyahoga, ông John Russo tức giận.

"Ông Williams, tôi là thẩm phán. Yêu cầu ông ngừng nói chuyện và tôi sẽ nói cho ông biết khi nào ông có thể nói chuyện, ông hiểu chứ? Nếu ông nhổ, cắn hoặc làm tổn thương bất cứ ai, ông sẽ có một ngày tồi tệ", ông Russo nói, sau đó yêu cầu các sỹ quan cảnh sát dán băng keo vào miệng bị cáo. 

Trước khi bị tước quyền lên tiếng. Williams phàn nàn phiên tòa xét xử anh ta trước đó không công bằng khi không có sự tham gia của mình. Tuy nhiên các công tố viên nói rằng Williams khi đó đã tự cắt vòng theo dõi điện tử khỏi chân và chạy trốn tới Nebraska.

Sau khị bị dán băng keo, Williams vẫn tìm cách nói chuyện khiến thẩm phán Russo yêu cầu dán thêm băng dính vào miệng anh ta. 

Nói về quyết định này của thẩm phán Russo, luật sư Elizabeth Bonham tới từ Ohio khẳng định đây là hành động không thể chấp nhận. 

"Nó làm mất đi cơ hội nói chuyện trước khi bị tuyên án của bị cáo. Tất cả mọi thứ đều sai trái", bà Elizabeth nói. 

Trong khi đó, thẩm phán Russo nói rằng những điều ông làm nằm trong thẩm quyền cho phép. 

"Tôi đã cảnh báo bị cáo ngừng nói chuyện hơn chục lần trong suốt 30 phút nhưng anh ta không hợp tác. Anh ta thậm chí còn cắt ngang luật sư của mình. Chúng tôi không thể xét xử nếu người ta cứ la hét lẫn nhau. Tôi buộc phải làm vậy để hồ sơ vụ án được lưu lại rõ ràng", ông này cho hay.

>>> Đọc thêm: Bị cáo uống thuốc độc tự tử ngay tại tòa quốc tế sau khi nghe tuyên án

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu