Bị cáo Phan Xuân Ít bật khóc, bàng hoàng trước mức án VKS đề nghị

Chuyện vụ ánThứ Tư, 08/01/2020 10:36:00 +07:00
(VTC News) -

"Mức án 14 - 16 năm tù mà VKS đề nghị làm cho bản thân tôi bàng hoàng, sốc, chưa bao giờ nghĩ đến... Mong HĐXX, VKS xem xét cụ thể để có bản án phù hợp", bị cáo Ít bật khóc.

 

Video: Nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng bật khóc khi tự bào chữa

Sáng 8/1, phiên tòa xét xử hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến và Phan Văn Anh Vũ cùng 18 đồng phạm tiếp tục diễn ra với phần các bị cáo tự bào chữa.

 

Trình bày phần tự bào chữa trước toà, bị cáo Phan Xuân Ít, nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng không nén được xúc động.

"Bản thân bị cáo không phải là người tham mưu hay đề xuất bất cứ điều gì liên quan đến nhà đất công sản như VKS đã nêu. Trong bối cảnh lịch sử của Đà Nẵng mới tách ra từ tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, đây là chủ trương chính sách của thành phố", bị cáo Ít trình bày.

Nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng khai thực hiện những chỉ đạo của lãnh đạo thành phố theo bút phê, chỉ đạo bằng miệng và chỉ đạo bằng những cuộc giao ban hàng tuần.

"Nếu không thực hiện thì coi như không chấp hành chủ trương của thành phố, không hoàn thành nhiệm vụ được giao và sẽ bị kỷ luật, tội thực hiện tất cả đúng theo thủ tục hành chính mà thành phố đề ra", bị cáo Ít nói.

Bị cáo Phan Xuân Ít bật khóc, bàng hoàng trước mức án VKS đề nghị - 1

 Bị cáo Phan Xuân Ít.

Bị cáo khẳng định không phải là người tham mưu đề xuất, vì vậy bị cáo không thể là đồng phạm giúp sức trong vụ án, bản thân bị cáo không bao giờ trốn tránh trách nhiệm.

"Mức án 14 - 16 năm tù mà VKS đề nghị làm cho bản thân tôi bàng hoàng, sốc, chưa bao giờ nghĩ đến... Mong HĐXX, VKS xem xét cụ thể để có bản án phù hợp", bị cáo bật khóc.

Cáo trạng của VKSND tối cao cáo buộc, trong thời gian liên tục từ 2006 đến 2013, bị cáo Phan Xuân Ít trực tiếp tham mưu, đề xuất, soạn thảo các công văn, quyết định có nội dung trái pháp luật về quản lý công sản và pháp luật về đất đai để Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến và Nguyễn Ngọc Tuấn cho phép bán 20 nhà, đất công sản và 4 dự án bất động sản tại thành phố Đà Nẵng, gây thiệt hại cho nhà nước hàng nghìn tỷ đồng.

Hành vi của bị cáo Phan Xuân Ít phạm vào tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, và tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”, VKS đề nghị mức án 14 - 16 năm tù.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !