• Zalo

Bị cáo Nguyễn Thành Tài: 'Cuối đời lại bị thế này, đau lắm'

Chuyện vụ ánThứ Ba, 30/11/2021 18:17:10 +07:00
(VTC News) -

"Gần 50 năm theo cách mạng, việc khó khăn gì tôi cũng đều trải qua, cuối đời tôi lại bị thế này, đau lắm!", cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Tài nói trước tòa.

Chiều 30/11, phiên xét xử phúc thẩm sai phạm trong việc giao khu đất hơn 4.800m2 ở số 8 - 12 Lê Duẩn TP.HCM) đối với các bị cáo Nguyễn Thành Tài, Lê Thị Thanh Thúy (cựu Chủ tịch Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Lavenue) và các đồng phạm bước vào phần nghị án. Trước đó, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Bị cáo Nguyễn Thành Tài: 'Cuối đời lại bị thế này, đau lắm' - 1

Bị cáo Nguyễn Thành Tài.

Cảm ơn HĐXX vì đã lắng nghe, cho phép trình bày đầy đủ, bị cáo Nguyễn Thành Tài nói: "Những gì cần nói tôi đã nói tại toà sơ thẩm, nhưng tại phiên toà phúc thẩm tôi hết sức xúc động vì nói ra được điều sau bao nhiêu năm trăn trở. Điều tôi trăn trở là những ngày cuối đời, gần 50 năm đi theo cách mạng, những việc khó khăn gì tôi cũng đều trải qua, cuối đời tôi lại bị như thế này. Đau lắm! Tôi không trách móc một ai, chỉ mong HĐXX đánh giá một cách công tâm”, bị cáo Nguyễn Thành Tài trình bày.

3 bị cáo Đào Anh Kiệt (64 tuổi, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM), Nguyễn Hoài Nam (56 tuổi, nguyên Bí thư Quận ủy quận 2), Trương Văn Út (51 tuổi, nguyên Phó trưởng phòng Quản lý đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM) đề nghị HĐXX xem xét nội dung kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Các bị cáo cho rằng trong quá trình làm việc, họ đã cống hiến hết mình, không có việc làm sai trái, nay lãnh hậu quả quá nặng nề.

Còn bị cáo Lê Thị Thanh Thúy bật khóc khi nói lời sau cùng: "Tôi là công dân sống tuân thủ pháp luật. Số tiền tôi góp vốn để đầu tư dự án khách sạn 5 sao là tiền hợp pháp của gia đình. Tòa sơ thẩm tuyên như vậy là rất vô lý".

Bị cáo Nguyễn Thành Tài: 'Cuối đời lại bị thế này, đau lắm' - 2

Bị cáo Lê Thị Thanh Thúy.

Theo bị cáoThúy, sau ngày quyết định tham gia góp vốn vào dự án 8-12 Lê Duẩn, bà phải giải trình, làm việc với thanh tra từ địa phương tới Trung ương. Gia đình đã có nhiều năm làm về quản lý khách sạn tại Hội An nên mong muốn mở rộng đầu tư vào dự án tại TP.HCM là chính đáng và hợp pháp. Quy trình góp vốn đầu tư vào dự án nếu có sai thì thuộc các cơ quan Nhà nước chứ không phải do mình.

"Gia đình tôi là gia đình có công với cách mạng, ông bà chắt chiu cho tôi ăn học nhưng tôi chưa kịp báo hiếu thì đã lôi đấng sinh thành vào vòng xoáy. Ba tôi đã đột quỵ khi tôi bị tạm giam, mẹ đã già yếu không biết đi lúc nào. Con gái bị tâm lý khi biết những thông tin không hay về mẹ... Mong toà xem xét, có niềm tin, kỳ tích sẽ xuất hiện, mong toà chấp nhận kháng cáo", bị cáo Thúy trình bày. 

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp