• Zalo

Xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương: Bị cáo khai sửa chữa, bảo dưỡng máy lọc thận theo...kinh nghiệm

Pháp luật Thứ Năm, 17/05/2018 15:46:00 +07:00

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh khai "từ lúc bị cáo lên làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, công ty Thiên Sơn chưa đưa cho bị cáo văn bản hay hướng dẫn nào, mà chỉ làm việc theo kinh nghiệm".

Sáng nay 17/5, phiên tòa xét xử 3 bị cáo trong vụ án 8 bệnh nhân chạy thận thiệt mạng tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình tiếp tục với phần tham gia xét hỏi của các luật sư. 

Tại tòa, luật sư Trần Vũ Hải (bảo vệ cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh) hỏi thân chủ.

Bị cáo Quốc khai: "Từ lúc bị cáo lên làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, công ty Thiên Sơn chưa đưa cho bị cáo văn bản hay hướng dẫn nào, mà chỉ làm việc theo kinh nghiệm".

dt_15520182048_bmq

 Bị cáo Bùi Mạnh Quốc, nguyên Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh.

Luật sư đề nghị hỏi đại diện của ông Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình) nhưng người này không có mặt.

Sau đó, chủ tọa đề nghị luật sư Hải ngồi xuống, nhưng luật sư vẫn không thôi “dài dòng”, buộc chủ tọa phiên tòa phải yêu cầu lực lượng an ninh có mặt tại phiên tòa đưa luật sư này ra khỏi phòng xử.

Trước thái độ gay gắt của chủ tọa, ông Hải nhanh chóng ngồi xuống và im lặng nên lực lượng an ninh không phải thực thi nhiệm vụ chủ tọa yêu cầu. 

Video: Lọt tội phạm trong vụ tai biến chạy thận ở Hòa Bình?

Tuy nhiên, luật sư Hải ngồi xuống phía sau nhưng vẫn không ngừng bày tỏ quan điểm của mình khiến luật sư Lê Văn Thiệp (bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương) cũng đề nghị cho luật sư Trần Vũ Hải ra ngoài phòng xét xử để đảm bảo trật tự trong phiên tòa.

Trả lời báo chí bên ngoài phòng xử án, Luật sư Trần Vũ Hải – Luật sư bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc, GĐ Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh cho rằng cần phải làm rõ BVĐK tỉnh Hòa Bình có quy định về quy trình sử dụng, sửa chữa trang thiết bị y tế hay không.

“Tôi yêu cầu làm sâu vấn đề này và đề nghị phải mời đại diện Bộ Y tế đến phiên tòa. Đây là phiên tòa hình sự nhưng liên quan đến lĩnh vực y tế, có rất nhiều khái niệm chuyên ngành. Đối với các khái niệm, các tiêu chuẩn trong ngành y tế người ngoài ngành không hiểu nổi”, luật sư Trần Vũ Hải nói.

0-1526534534378852219072

 Luật sư Vũ Hải.

Theo ông Hải, những người có chuyên môn hiện nay (nếu có) là công ty Thiên Sơn nhưng họ lại không cử người đại diện đến, và những người tham gia tố tụng nếu họ trình bày cũng rất khó khách quan.

Luật sư Hải cho rằng người có lỗi chính là người không ban hành quy trình hoặc có rồi nhưng không hướng dẫn.

“Tôi có nhắc đi nhắc lại rằng chúng tôi cần mời các chuyên gia, trong trường hợp này nếu không mời được ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trương Quý Dương thì không thể giải quyết được gì.

Cả 3 bị cáo trong vụ án này chỉ là lớp “đáy” trong hệ thống này, còn những người ở trên là Giám đốc bệnh viện và Công ty Thiên Sơn, họ là những người chịu trách nhiệm rất lớn trong vụ án này”, Luật sư Trần Vũ Hải nói.

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều