Bị cáo buộc liên quan đến bạo loạn biểu tình tại Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga đáp trả

Thời sự quốc tếThứ Ba, 09/06/2020 15:17:55 +07:00
(VTC News) -

Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Mỹ nên chú trọng giải quyết những vấn đề nội bộ trước khi “đổ lỗi” cho các quốc gia khác.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova vừa lên tiếng đáp trả những cáo buộc của giới chức Mỹ về việc Chính phủ Nga đứng sau các cuộc biểu tình bạo loạn chống phân biệt chủng tộc tại Mỹ gần đây. Bà Zakharova khẳng định những cáo buộc này hoàn toàn vô l‎í và không có căn cứ.

Trả lời cuộc phỏng vấn gần đây, Người phát ngôn Bộ Ngoại gia Nga cho rằng việc giới chức Mỹ cáo buộc Điện Kremlin và Nga đứng đằng sau các cuộc biểu tình ở Mỹ là không tôn trọng Nga và những người dân của mình, không coi trọng vấn đề thực chất gây ra các cuộc bạo loạn gần đây.

Bị cáo buộc liên quan đến bạo loạn biểu tình tại Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga đáp trả - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. 

Đồng thời, bà Zakharova cũng kêu gọi Chính quyền Mỹ nên chú trọng giải quyết những vấn đề nội bộ trước khi “đổ lỗi” cho các quốc gia khác.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra sau khi Cựu cố vấn Tổng thống Mỹ về vấn đề an ninh quốc gia Susan Rice nói rằng có thể Nga đứng đằng sau tình trạng bạo lực biểu tình tại Mỹ thời gian gần đây. Tuy nhiên, chính trị gia không cung cấp bất kỳ bằng chứng hay sự kiện cụ thể nào.

Trước đó vào ngày 6/6, trả lời phỏng vấn báo chí về vấn đề này, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cũng khẳng định đây là những cáo buộc vô căn cứ. Nga quyết tâm xây dựng mối quan hệ thực chất với Mỹ.

Mỹ Linh/VOV.vn
Bình luận
vtc.vn