• Zalo

Bị cấm thi tuyển, trường Lương Thế Vinh tuyển sinh lớp 6 thế nào?

Giáo dục Thứ Ba, 05/05/2015 09:36:00 +07:00

PGS Văn Như Cương - Chủ tịch hội đồng quản trị Trường THCS Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho biết sẽ xét tuyển vào lớp 6 với nhiều tiêu chí.

(VTC News) – PGS Văn Như Cương - Chủ tịch hội đồng quản trị Trường THCS Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho biết sẽ xét tuyển vào lớp 6 với nhiều tiêu chí.

PGS Văn Như Cương cho biết, các tiêu chí tuyển sinh của trường sẽ được căn cứ trên học bạ. Điều kiện trước hết là học sinh phải có 5 năm liền đạt loại giỏi.
tuyển sinh lớp 6
Trường THCS Lương Thế Vinh sẽ xét tuyển vào lớp 6 với nhiều tiêu chí 
Tuy nhiên, PGS Văn Như Cương cho rằng những học sinh có 5 năm liền là học sinh giỏi cũng chưa chắc đỗ vào trường vì số lượng này sẽ rất lớn.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ đưa ra các điều kiện khác để lựa chọn ra những học sinh xứng đáng nhất.

Trường THCS Lương Thế Vinh sẽ tuyển những học sinh đạt giải trong các cuộc thi do ngành GD-ĐT tổ chức, kể cả cuộc thi giải toán qua mạng, tiếng Anh qua mạng hay các cuộc thi văn hóa, thể dục, thể thao từ cấp quận, huyện đến thành phố.

Sau đó, trường THCS Lương Thế Vinh sẽ xem xét đến những học sinh đạt giải ở những cuộc thi ở quy mô nhỏ hơn như cấp trường hay học sinh có bằng khen hoặc giấy chứng nhận đã tham gia những hoạt động, những cuộc thi do ngành GD-ĐT hoặc tổ chức trong nước và quốc tế, tổ chức.

Ngoài ra, học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ được cấp bởi những tổ chức giáo dục có uy tín cũng được xem là điều kiện được ưu tiên trong quá trình xét tuyển.

Tuy vậy, PGS Văn Như Cương vẫn tỏ ra lo ngại số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường sẽ tăng đột biến so với các năm trước.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều