• Zalo

Bị cảm lạnh, ăn gì để nhanh khỏi?

Tư vấn Chủ Nhật, 18/10/2020 15:58:00 +07:00

(VTC News) - Súp gà, ớt, gừng, nấm là những thực phẩm bạn nên ăn khi bị cảm lạnh.

Bị cảm lạnh, ăn gì để nhanh khỏi? - 1

Súp gà: Súp gà là thực phẩm rất cần thiết khi bạn bị cảm lạnh. Món ăn này giúp cơ thể bạn đủ nước, lại bổ dưỡng và có tác dụng chống viêm, cải thiện các triệu chứng gây ra cảm lạnh.

Bị cảm lạnh, ăn gì để nhanh khỏi? - 2

Ớt: Khi bị cảm lạnh, bạn nên thêm vào các món ăn của mình chút ớt. Ớt giống như một loại thuốc thông mũi, long đờm giúp phá vỡ lượng chất nhầy làm giảm ho và nghẹt mũi.

Bị cảm lạnh, ăn gì để nhanh khỏi? - 3

Gừng: Một tách trà gừng nóng là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn đang cần điều trị cảm lạnh. Bởi gừng có tác dụng giảm đau, chống viêm và ngăn ngừa virus. Ngoài ra, tiêu thụ thực phẩm này cũng làm giảm tắc nghẽn mũi, giảm ho và làm dịu cổ họng.

Bị cảm lạnh, ăn gì để nhanh khỏi? - 4

Nấm: Nấm giúp tăng cường hệ miễn dịch và là nguồn thực phẩm giàu selen, magie và kẽm. Với đặc tính kháng virus mạnh mẽ, nấm cũng cần thiết cho những người đang bị cảm lạnh.

Bị cảm lạnh, ăn gì để nhanh khỏi? - 5

Nam việt quất: Những quả nam việt quất chứa nhiều vitamin C và các chất oxy hóa mạnh khác giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Trong một nghiên cứu của Đại học Florida (Mỹ) cho thấy, những người hay uống nước ép nam việt quất ít bị cảm lạnh hơn những người không hay sử dụng loại quả này.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

(VTC News) - Rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài ra máu, đau bụng kéo dài, mất cảm giác thèm ăn và giảm cân đột ngột là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày.

Vì sao con người ngất xỉu?

Vì sao con người ngất xỉu?

Khi bạn bị sốc hoặc quá căng thẳng, sự lưu thông máu giảm mạnh khiến não bộ thiếu oxy, kết quả là bạn tạm thời bị mất ý thức và ngất xỉu.

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

(VTC News) - Chứng nói mơ khi ngủ có thể gặp ở bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào nhưng thường gặp nhất là ở những người hay bị thiếu ngủ và rối loạn giấc ngủ.

Đọc nhiều