Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bị cấm diễn, Anh Thơ: 'Tôi không mắc bệnh sao'

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 24/07/2012 01:47:00 +07:00

(VTC News) – Anh Thơ bảo: “Có thể họ hiểu nhầm, chứ chúng tôi hát dòng nhạc này, làm sao có thể “ngôi sao” được! ”.

(VTC News) – Lần đầu tiên mở lòng với báo chí sau sự cố bị cấm diễn cùng với Trọng Tấn, Anh Thơ cho biết chị thấy buồn vì mình bị quy kết “mắc bệnh ngôi sao".

Chiều qua, lần đầu tiên Anh Thơ có chia sẻ những suy nghĩ của mình sau khi có ý kiến cho rằng chị khác với ca sĩ Trọng Tấn, không sẵn sàng đối mặt với sự việc cũng như thẳng thắn thể hiện quan điểm với dư luận và báo chí.

Nói về quyết định sai lầm của mình, Anh Thơ bảo: “Thứ nhất, việc Bộ báo là đột xuất, rất gấp.

Thứ hai là chưa hiểu được ý nghĩa của buổi tiệc hôm đó ra sao. Thứ 3 là mấy ngày vừa rồi là giỗ của bố chị giúp việc, chị ấy cứ xin về từ trước khi tôi đi rồi và giục về sớm cho chị ấy về quê lo việc gia đình.

Ngoài ra, hợp đồng diễn ở Ninh Bình đã nhận rồi. Thực ra việc này không to tát, có thể bỏ được, nhưng không hiểu sao lúc ấy tôi lại quyết định: Cứ đến giờ về thì về!

 Anh Thơ cũng rất buồn khi bị quy kết “mắc bệnh ngôi sao”, chị bảo: “Có thể họ hiểu nhầm, chứ chúng tôi hát dòng nhạc này, làm sao có thể “ngôi sao” được!”.  

Giá lúc ấy không nóng ruột mà ở lại, có khi lại được vinh quang, được nhận giấy khen. Thực sự, bao năm cống hiến, giờ đã đổ hết. Chỉ trong thời gian rất ngắn, vài tiếng đồng hồ, từ 10g-12g30 mà mọi chuyện thay đổi hẳn”.

Anh Thơ cho biết, sau khi có quyết định sai lầm trên, và trước công điện của Bộ VHTTDL chị mới biết mình thiếu sót, lúc đấy nhiều sự việc tác động vào nên đã quyết định nóng vội mà không suy nghĩ thấu đáo.

Ca sĩ của những bài hát mang âm hưởng dân gian này cũng cho rằng, cuộc đời không ai không có lỗi, nhưng chị thực sự ân hận vì lỗi này làm ảnh hưởng đến cơ quan của mình. Chị bảo năm nay là "năm hạn" của mình và Trọng Tấn.

Anh Thơ cũng rất buồn khi bị quy kết “mắc bệnh ngôi sao”, chị bảo: “Có thể họ hiểu nhầm, chứ chúng tôi hát dòng nhạc này, làm sao có thể “ngôi sao” được! Tôi và Trọng Tấn đều từ nông thôn ra, lại là giảng viên, nếu mắc bệnh ngôi sao thì làm sao dạy được học sinh”.

Không dám nói nhiều vì sợ sẽ bị hiểu lầm, nên Anh Thơ không trả lời cuộc phỏng vấn nào cho đến hôm nay, chị nói, chị biết mình sai, và chị cần thời gian để chờ quyết định của cấp trên.
 
Anh Thơ bảo thời gian vừa rồi chị tránh nghe điện thoại, vì không thể giải thích cả ngày được. Hơn nữa, chị vừa đi liên miên mấy ngày về cũng rất mệt. Hai con nhỏ cứ quấn lấy, nên chị chủ yếu ở nhà chơi với con.

Còn con người và đạo đức của chị thì: “Thời gian sẽ trả lời tất cả. Với lương tâm của mình, trong cuộc sống hàng ngày từ xưa tới nay, tôi luôn phấn đấu hết mình và muốn cống hiến cho khán giả những bài hát hay nhất”.

Không chỉ có bạn bè và những người hâm mộ động viên, Anh Thơ bảo bố mẹ chị cũng rất lo lắng, gọi điện liên tục để động viên chị.  

Trong những ngày qua, Anh Thơ phần nào thấy được an ủi khi mỗi ngày chị nhận được khá nhiều tin nhắn thông cảm. Theo chị thì dù chưa nghe chị lên tiếng về sự việc, nhưng những người yêu quý và thân thiết luôn hiểu, từ trước tới nay, Anh Thơ làm việc rất nghiêm túc, chưa bao giờ bị lên án. Tất cả cũng chỉ bởi lúc ấy bồng bột, bị tác động từ nhiều phía quá.

Không chỉ có bạn bè và những người hâm mộ động viên, Anh Thơ bảo bố mẹ chị cũng rất lo lắng, gọi điện liên tục để động viên chị. Để an lòng cho ông bà chị phải nói với hai cụ: “Bố mẹ không phải lo quá, ảnh hưởng đến sức khỏe, vì bản thân con tự làm con sẽ tự chịu. Bố mẹ hãy bình tĩnh, có thông tin gì con sẽ báo”.

Trước mức hình phạt có thể là cấm biểu diễn 6 tháng và cho tạm nghỉ việc một thời gian, Anh Thơ chia sẻ, chị sẽ chấp nhận mọi hình phạt mà Bộ và Học viện Âm nhạc Quốc gia nơi chị công tác đưa ra.

Hỏi chị trong thời gian bị cấm diễn sắp tới, nếu thành án, chị làm gì? Anh Thơ bảo chị có nhiều việc lắm, bản thân ham làm việc, còn nhiều dự định ấp ủ mà chưa thực hiện được như thu nhạc, làm CD và quan trọng nhất là con cái.

Cũng có chút lo lắng về kinh tế khi bị cấm diễn và cho nghỉ làm, Anh Thơ nói: “Khán giả trả cho chúng tôi mức lương khá đủ để sống, có phương tiện hàng ngày đi lại, ăn cơm bình dân, thỉnh thoảng đưa con đi ăn hàng, nhưng không có gì ghê gớm cả”.

Đàm Mộng Hoài

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin