Bị cấm diễn, Anh Thơ chưa thể nói gì

(VTC News) – Trước thông tin bị tạm cấm biểu diễn, ca sĩ Anh Thơ khá bối rối. Trong khi đó, chúng tôi chưa thể liên lạc được với ca sĩ Trọng Tấn.

Thông tin quyết định tạm cấm Anh Thơ và Trọng Tấn biểu diễn do tự ý bỏ về nước không tham gia Chương trình nghệ thuật chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào được đưa ra vào chiều nay (20/7) từ Bộ VHTT&DL khiến nhiều người bất ngờ.

Trước thông tin này, ca sĩ Anh Thơ cho biết, hiện vẫn chưa thể nói gì và cũng không biết nói gì vào thời điểm này. Hiện tại, ca sĩ vẫn đang chờ thông tin và quyết định của cấp trên. Anh Thơ cũng không nói về lý do bỏ chương trình tại Viên Chăn để về nước. Riêng Trọng Tấn, hiện tại phóng viên vẫn chưa thể liên lạc với anh.

  Nghệ sỹ Anh Thơ và Trọng Tấn biểu diễn trong một chương trình. 

Nghệ sỹ Anh Thơ và Trọng Tấn biểu diễn trong một chương trình. 

Đại diện Cục NTBD, ông Vương Duy Biên cho biết, Cục mới nhận được quyết định về vụ việc từ Bộ VHTT&DL. Chiều nay, bộ sẽ họp về vụ việc và đưa ra quyết định với hai trường hợp trên. Được biết, quyết định tạm cấm biểu diễn hai nghệ sỹ Anh Thơ và Trọng Tấn được ký gửi về từ Lào. Công điện được gửi tới Cục NTBD và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào chiều qua (19/7).


Xung quanh vụ việc trên, một nguồn tin cho biết, sáng nay (20/7), Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã thành lập hội đồng kỷ luật đối với hai giảng viên của trường. Trọng Tấn và Anh Thơ đã có giải trình bằng miệng. Lý do được hai nghệ sỹ này đưa ra về việc bỏ chương trình hữu nghị tại Lào để về nước là do đã ký hợp đồng thỏa thuận với đơn vị tổ chức biểu diễn trong nước từ trước nên không thể bỏ được.

Tuy nhiên, phía trường cho rằng, lý do trên thể hiện rằng, hai giảng viên này có ý thức kỷ luật kém. Với những nhiệm vụ như vậy thì chỉ có những hợp gia đình có người mất, ốm đau nặng mới có thể nghỉ được. Và tất nhiên, không thể so sánh mức độ quan trọng của hai việc này. Chiều nay, Anh Thơ và Trọng Tấn phải viết giải trình để gửi lên các cơ quan chức năng.

Theo thông tin trước đó, hai nghệ sỹ này cũng sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình Những bài ca đi cùng năm tháng vào ngày 27/7 tới đây tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trước vụ việc này, phía đơn vị tổ chức chương trình là Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam cho hay, họ cũng đang chờ quyết định của Cục NTBD và các cơ quan chức năng để xin một giấy cấp phép chương trình mới. Theo đó, dự kiến của BTC là sẽ thay thế ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ bằng Tân Nhàn và Đăng Dương.

Gia Vũ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN